Facebook thâu tóm GIPHY với giá 400 triệu USD

0 Thanh Niên Online
Facebook vừa thông báo họ sẽ mua GIPHY, nền tảng trực tuyến phổ biến để tạo, lưu trữ ảnh động GIF và video ngắn.
GIPHY sẽ gia nhập nhóm Instagram sau khi được Facebook mua lại  /// Ảnh: AFP GIPHY sẽ gia nhập nhóm Instagram sau khi được Facebook mua lại - Ảnh: AFP
GIPHY sẽ gia nhập nhóm Instagram sau khi được Facebook mua lại
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Facebook không tiết lộ giá trị của giao dịch nhưng báo cáo từ Axios chỉ ra rằng thỏa thuận giữa hai công ty này có giá trị là 400 triệu USD. Việc mua lại sẽ đưa GIPHY vào nhóm Instagram của Facebook, nơi chịu trách nhiệm cho phần lớn lưu lượng truy cập đến GIPHY ngay từ đầu.
GIPHY được nhiều nền tảng trực tuyến sử dụng để cho phép người dùng đăng phản ứng nhanh với một nội dung nào đó, và Facebook cho biết một nửa lưu lượng truy cập đến GIPHY đã đến từ các dịch vụ của riêng họ, bao gồm WhatsApp, Facebook Messenger và Instagram. Chỉ riêng Instagram đã chiếm một nửa lưu lượng truy cập của Facebook đến GIPHY, điều này có thể giải thích lý do tại sao công ty đưa GIPHY đến với nhóm Instagram.
Trong thông báo của Facebook, sẽ không có tác động ngay lập tức đến cách GIPHY hoạt động. Những người sử dụng API của dịch vụ sẽ tiếp tục có thể làm mọi thứ như hiện tại và mọi người vẫn có thể tải ảnh GIF lên đó.
Cũng theo ghi nhận của Axios, động thái này có thể giúp GIPHY trở thành một nền tảng sinh lợi hơn nhờ sự hiện diện khổng lồ của Facebook trong không gian quảng cáo. Hiện tại, dịch vụ này có doanh thu dựa trên nội dung thương hiệu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm