Facebook thông báo tài khoản bị rò rỉ dữ liệu

0 Thanh Niên Online
87 triệu tài khoản Facebook đã bị Cambridge Analytica thu thập thông tin, trong đó có gần nửa triệu người dùng tại Việt Nam. Vậy làm thế nào để bạn biết mình nằm trong danh sách này?
Theo PhoneArena, ngay sau khi tin tức về việc hàng triệu hồ sơ Facebook đã bị thu thập bởi công ty tư vấn Cambridge Analytica (CA) mà không được sự chấp thuận của người dùng lan truyền cách nay 21 ngày, nhiều người đã lo ngại về việc dữ liệu của mình nằm trong danh sách ảnh hưởng.
Các dữ liệu này được thu thập bởi một nhà phát triển mang tên Aleksandr Kogan và đã chấp nhận không tiết lộ thông tin cho bất cứ ai, tuy nhiên điều này đã không được CA và Kogan đảm bảo.
Facebook thông báo tài khoản bị rò rỉ dữ liệu - ảnh 1
Nội dung thông báo của Facebook cho thấy tài khoản của người dùng bị rò rỉ
Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Những hành động này đã khiến Facebook vi phạm cam kết mà công ty đã ký với FTC (Ủy ban Thương mại Mỹ ) vào năm 2011 trong việc ngăn cản công ty sử dụng dữ liệu cá nhân mà không được sự cho phép của chủ sở hữu. Điều này trở thành vấn đề nóng trong thời gian qua khiến nhiều người đã xóa hoặc tạm ngừng sử dụng mạng xã hội, trong khi đồng sáng lập Mark Zuckerber cũng chuẩn bị cho sự xuất hiện trong phiên điều trần trước quốc hội Mỹ trong hai ngày 10-11.4.
Là một phần trong chiến dịch lấy lại lòng tin của người dùng, công ty đã đưa ra một số thay đổi để ngăn chặn điều tương tự xảy ra trong tương lai, bao gồm cảnh báo người dùng nếu dữ liệu cá nhân của họ nằm trong danh sách 87 triệu hồ sơ (có thể hơn) được sử dụng bởi CA.
Cụ thể, một thông báo sẽ xuất hiện trên cùng News Feed của người dùng bắt đầu từ hôm nay. Nếu hồ sơ của người dùng được thu thập bởi CA, thông báo sẽ liên quan đến cách Facebook đã cấm một trang web có tiêu đề “This Is Your Digital Life” bởi vì nó chia sẻ thông tin Facebook với CA một cách không chính xác. Người dùng có thể nhấn vào một liên kết sẽ thấy mình bị ảnh hưởng ra sao.
Những người khác sẽ thấy một thông báo thảo luận về một tính năng mới cho phép các thành viên Facebook kiểm soát ứng dụng nào có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của họ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone của Apple sẽ tiếp tục sụt giảm doanh số trong quý đầu tiên của năm 2019  /// Ảnh: AFP>

Dự đoán ảm đạm về doanh số iPhone

Một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về Apple - ông Ming-chi Kuo đã đưa ra ước tính đối với hoạt động kinh doanh mà công ty sản xuất iPhone đạt được.
 /// Ảnh: AFP>

Đức không tìm thấy bằng chứng Huawei làm gián điệp

Cơ quan giám sát  IT Đức vừa bày tỏ sự hoài nghi về lời kêu gọi tẩy chay hãng viễn thông Trung Quốc Huawei, cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy thiết bị Huawei có thể được dùng để do thám nước ngoài.
 /// Ảnh: Shutterstock>

5 dự báo xu hướng công nghệ tài chính năm 2019

2018 là năm nhiều startup công nghệ tài chính (fintech) nổi bật ra đời, mở ra không ít dịch vụ cho người dùng và hàng tỉ USD định giá cho doanh nghiệp. Ngành fintech đang trưởng thành và củng cố.