Facebook thử nghiệm nút downvote thay thế dislike

0 Thanh Niên Online
Ghi nhận từ một tập hợp nhỏ các thành viên Reddit cho biết, Facebook đã tạo ra nút downvote để thay thế cho dislike. Hiện tại, Facebook cũng đã xác nhận thông tin này.
Khoảng 5% người dùng Android ở Mỹ đã được tiếp cận với nút downvote của Facebook  /// Ảnh: The Independent Khoảng 5% người dùng Android ở Mỹ đã được tiếp cận với nút downvote của Facebook - Ảnh: The Independent
Khoảng 5% người dùng Android ở Mỹ đã được tiếp cận với nút downvote của Facebook
Ảnh: The Independent
Theo Business Insider, Facebook cho biết đã thử nghiệm tính năng này với khoảng 5% người dùng Android ở Mỹ như là cách để giúp họ đánh giá xem một số nhận xét nhất định về bài đăng công khai có phù hợp hay không.
Mặc dù báo cáo từ người sử dụng Twitter nói rằng nút downvote tương tự như dislike nhưng Facebook cho biết việc downvote một bình luận không ảnh hưởng đến cách nó hiển thị ra sao trên Facebook. Theo công ty, họ không có kế hoạch mở rộng thử nghiệm.
“Chúng tôi không thử nghiệm nút dislike. Chúng tôi đang khám phá một tính năng để mọi người cung cấp cho chúng tôi phản hồi về nhận xét bài đăng trên trang công khai. Việc này chỉ dành cho một nhóm nhỏ người ở Mỹ”, một phát ngôn viên Facebook cho biết.
Báo cáo trên Twitter, cộng đồng cho biết khi người dùng chọn downvote bình luận, họ có thể chọn từ một danh sách các tùy chọn giải thích quyết định, ví dụ đánh dấu nhận xét offsensive (làm phiền) hoặc misleading (gây hiểu nhầm). Bằng cách này, có vẻ Facebook sẽ giúp người sử dụng thông báo về các thông tin sai lệch trên trang web này.
Đáng chú ý vào năm 2015, Giám đốc thiết kế Facebook Julie Zhuo cho biết cô đã nghe người dùng phàn nàn về việc chỉ có nút like cho một nhận xét. CEO Mark Zuckerberg cũng cho biết vào năm 2015 rằng công ty đã làm việc với một nút downvote vào thời điểm đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Robot Ginger đang làm việc tại nhà hàng Naulo /// Ảnh: AFP>

Nepal có robot phục vụ bàn đầu tiên

Đất nước nghèo ở vùng Himalaya nổi tiếng về những đỉnh cao tự nhiên hơn là về sức mạnh công nghệ. Song giờ đây, một nhóm các nhà phát triển trẻ tự học đang tìm cách thay đổi thực tế này.
Doanh số thấp của iPhone Xr khiến Foxconn và Pegatron "cụt hứng"  /// Ảnh: AFP>

Apple giảm dây chuyền sản xuất iPhone Xr

Hai nhà sản xuất hợp đồng được Apple sử dụng để sản xuất iPhone Xr là Foxconn và Pegatron đã được thông báo không bổ sung dây chuyền lắp ráp điện thoại này nữa.