Facebook trả đến 3 triệu USD thu hút chương trình truyền hình gốc

0 Thanh Niên Online
Facebook được cho là đang đề xuất phát các kênh Hollywood cung cấp nhiều chương trình truyền hình gốc, với một số chương trình có thể nhận tiền thưởng đến 3 triệu USD.
Facebook đang chuẩn bị những bước sẵn sàng cho dịch vụ truyền hình ra mắt vào tháng 8  /// Ảnh: CNET Facebook đang chuẩn bị những bước sẵn sàng cho dịch vụ truyền hình ra mắt vào tháng 8 - Ảnh: CNET
Facebook đang chuẩn bị những bước sẵn sàng cho dịch vụ truyền hình ra mắt vào tháng 8
Ảnh: CNET
Theo Neowin, nhằm tận dụng lợi thế đang có hàng tỉ người dùng, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang chuẩn bị các kế hoạch đưa các kênh truyền hình gốc lên dịch vụ của mình, cho phép khách hàng của hãng có thể thưởng thức nhiều nội dung đa dạng hơn.
Điều này được kỳ vọng sẽ giúp Facebook cạnh tranh tốt hơn với các kênh truyền hình trực tuyến như Netflix hay Hulu, vốn đã thu hút lượng lớn khán giả thông qua các dịch vụ theo yêu cầu và sự đa dạng của các nội dung.
Ghi nhận từ Wall Street Journal, Facebook hiện đang cung cấp số tiền lên đến 3 triệu USD đến các phòng thu và cơ quan sản xuất truyền hình nổi tiếng để họ có thể tạo ra các bộ phim và đưa chương trình đến với người sử dụng.
Trước đó, báo cáo trong tháng 5 từ Business Insider cho biết, đối tượng khán giả mà Facebook hướng đến cho dịch vụ video là 13 đến 34 tuổi, trong đó mục tiêu tập trung là những người có độ tuổi 17 đến 30. Các chương trình trên Facebook bao gồm các nội dung có kịch bản lẫn không kịch bản, tác phẩm cao cấp lẫn bình dân, cũng như các phát sóng trực tiếp các môn thể thao.
Báo cáo cho biết, Facebook có kế hoạch khởi động chương trình gốc vào cuối mùa hè này. Ngoài các kênh truyền hình truyền thống và truyền hình internet, Facebook cũng sẽ phải cạnh tranh với các dịch vụ mạng xã hội khác cũng quan tâm đến việc cung cấp nội dung video đến người dùng.
Tiêu biểu có thể kể đến Snapchat hiện đang nhận được một lượng lớn đối tác nội dung như A&E, Disney, MGM, MTV và Time Warner với video có độ dài từ 3 đến 5 phút.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Robot Ginger đang làm việc tại nhà hàng Naulo /// Ảnh: AFP>

Nepal có robot phục vụ bàn đầu tiên

Đất nước nghèo ở vùng Himalaya nổi tiếng về những đỉnh cao tự nhiên hơn là về sức mạnh công nghệ. Song giờ đây, một nhóm các nhà phát triển trẻ tự học đang tìm cách thay đổi thực tế này.