FBI cảnh báo Facebook biến thành nền tảng khiêu dâm trẻ em

0 Thanh Niên Online
Ông Christopher Wray - Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, đề xuất của Facebook về mã hóa ứng dụng tin nhắn phổ biến của họ có thể sẽ biến nền tảng này thành một công cụ để kẻ xấu lợi dụng.
Ông Christopher Wray - Giám đốc FBI cảnh báo Facebook không nên mã hóa Messenger  /// Ảnh: Reuters Ông Christopher Wray - Giám đốc FBI cảnh báo Facebook không nên mã hóa Messenger - Ảnh: Reuters
Ông Christopher Wray - Giám đốc FBI cảnh báo Facebook không nên mã hóa Messenger
Ảnh: Reuters
Wray cũng là một trong một số quan chức hàng đầu của Bộ Tư pháp cho rằng kế hoạch của Facebook sẽ tạo ra một khoảng trống pháp lý mà người Mỹ hoặc các công ty lớn ở Mỹ để lại. Trước đó, Facebook dự định sẽ mở rộng mã hóa các kênh thông tin mạng xã hội của họ, bất chấp sự phản đối của các nhà cầm quyền Mỹ và EU.
Ngoài Facebook, Wray cũng nhắm tới Apple - công ty đã sử dụng mã hóa đầu cuối ứng dụng tin nhắn iMessage của họ và cho biết chỉ nhận được 43 khuyến cáo liên quan đến nạn lạm dụng trẻ em qua ứng dụng nhắn tin của họ trong năm ngoái.
Ngược lại, trong năm qua Facebook đã báo cáo tới 16 triệu vụ việc liên quan đến lạm dụng và khai thác tình dục trẻ em trên toàn cầu, một con số mà ông Wray cho rằng có thể không giảm tới 70% khả năng phát hiện các vụ việc nếu Facebook cũng mã hóa ứng dụng tin nhắn của họ (Messenger) theo như cách mà Apple đã làm với iMessage.
Theo Reuters, cáo buộc của phía Bộ Tư pháp là một phần trong nỗ lực mới đây của chính phủ Mỹ, Úc và Anh để buộc các công ty công nghệ giúp họ phá vỡ hoặc ngừng mã hóa các ứng dụng tin nhắn để qua đó giúp các nhà cầm quyền giám sát nội dung nhắn tin.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

VinSmart sẽ tung ra các mẫu TV thông minh mới vào tháng 12 tới /// Ảnh: C.T.V

VinSmart phát triển Smart TV chạy Android của Google

Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Google, nhằm phát triển TV thông minh thương hiệu Vsmart với những tính năng hấp dẫn của Google.