FBI lập nhóm giám sát internet

0
(TNO) Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa cho thành lập một lực lượng mới có nhiệm vụ phát triển các công nghệ có khả năng kiểm soát thông tin trên internet, cũng như các liên lạc bằng điện thoại di động.

(TNO) Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa cho thành lập một lực lượng mới có nhiệm vụ phát triển các công nghệ có khả năng kiểm soát thông tin trên internet, cũng như các liên lạc bằng điện thoại di động, trang tin CNET đưa tin ngày 25.5.

Trung tâm Hỗ trợ truyền thông nội địa, tên gọi của lực lượng mới này, hoạt động bí mật và có nhiệm vụ chính là phát triển các công nghệ theo dõi, nhằm giúp cảnh sát theo sát các nghi phạm khi chúng dùng công nghệ hiện đại để liên lạc nhau.

FBI cho rằng việc thành lập trung tâm này là cần thiết vì công nghệ ngày càng phát triển như vũ bão, trong khi cảnh sát lại không có các công cụ hỗ trợ để có thể kiểm soát các phương pháp truyền tải thông tin liên lạc tân tiến.

Hoàng Uy

>> Nhóm tin tặc LulzSec quay trở lại
>> Máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp vì báo động bom cấy trong người
>> Hơn 20.000 thông tin khách hàng tại Mỹ rơi vào tay tin tặc
>> Anonymous sẽ đánh sập internet vào ngày 31.3?
>> Những hồ sơ nổi tiếng của FBI

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ bị buộc rời khỏi Lightning sau nhiều năm?  /// AFP

Apple sắp bị ‘ép’ đưa USB-C vào iPhone

Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sớm đưa ra một đề xuất lập pháp có thể yêu cầu bộ sạc chung cho các thiết bị di động ở Liên minh châu Âu (EU). Điều này sẽ buộc Apple phải loại bỏ Lightning để thay bằng USB-C.