Flappy Bird đạt doanh thu 1 tỉ đồng mỗi ngày

5
(TNO) Flappy Bird, trò chơi do một người Việt sáng tạo với giao diện đơn giản và dường như đang đi ngược với phong cách phát triển game hiện đại, hiện dẫn đầu bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trên kho ứng dụng trực tuyến App Store.

(TNO) Flappy Bird, trò chơi do một người Việt sáng tạo với giao diện đơn giản và dường như đang đi ngược với phong cách phát triển game hiện đại, hiện dẫn đầu bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất trên kho ứng dụng trực tuyến App Store.

 Flappy Bird đạt doanh thu 1 tỉ đồng mỗi ngày - ảnh 1
Flappy Bird hiện đứng đầu bảng danh sách ứng dụng miễn phí trên kho ứng dụng App Store - Ảnh chụp màn hình

Hiện tại, tiết lộ với trang TheVerge - anh Nguyễn Hà Đông, người sáng lập Flappy Bird tiết lộ rằng nhờ trò chơi miễn phí này mà mỗi ngày anh kiếm được khoảng 50.000 USD (tức khoảng 1 tỉ đồng).

Việc có được doanh thu này là dù được cung cấp miễn phí, nhưng bên trong trò chơi vẫn được gắn kèm với các đoạn quảng cáo nhỏ.

Bên cạnh đó, Nguyễn Hà Đông còn cho biết, anh cũng nghĩ đến một phiên bản không có quảng cáo. Tuy nhiên, trò chơi này vẫn sẽ giữ nguyên phong cách chơi hiện tại chứ không có bất kỳ thay đổi gì.

Anh Hà Đông cũng cho biết cảm thấy mình là một người khá may mắn, khi trò chơi tạo cảm giác rất khó khăn này lại thu hút nhiều người quan tâm đến như thế. Trong thời gian tới, anh cũng sẽ phát triển thêm các phiên bản trò chơi mới.

Theo PhoneArena, giao diện của trò chơi Flappy Bird được lấy cảm hứng từ những ống nước trong trò chơi nổi tiếng Super Mario, sử dụng một con cá bay (chứ không phải một con chim bay) với nhiệm vụ là người chơi phải nhấn chạm trên màn hình để đạt được càng nhiều điểm càng tốt.

Một điểm gây được sự quan tâm của người chơi đối với trò này là họ sẽ chơi trong một hình ảnh game cổ điển và rất dễ tạo ra cảm giác khó chịu vì quá khó để đạt điểm cao. Trong đó, chỉ với một lần mắc lỗi là trò chơi sẽ kết thúc và phải quay lại từ đầu.

Flappy Bird được tung ra thị trường vào tháng 5.2013 nhưng sau đó dần được phổ biến và chú ý đến vào khoảng cuối tháng 11.2013. Hiện tại, trò chơi này đang đứng đầu trong bảng danh sách ứng dụng miễn phí hàng đầu trên App Store (Apple) và xếp vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí mới hàng đầu trên Google Play.

Ước tính, trò chơi này đã có hơn 50 triệu lượt người dùng tải về (chủ yếu là tại Mỹ) và cũng là ứng dụng được tải về nhiều nhất trong tháng 1.2014.

Với sức hút của trò chơi này, trên các mạng xã hội như Facebook hoặc một số trang diễn đàn công nghệ như tinhte.vn cũng có thêm các chuyên mục bài viết và kêu gọi mọi người "khoe" thành tích mình đạt được khi chơi Flappy Bird.

 Flappy Bird đạt doanh thu 1 tỉ đồng mỗi ngày - ảnh 2
Diễn đàn tinhte.vn có thêm bài viết cùng nhau khoe điểm đạt được trong trò chơi Flappy Bird - Ảnh chụp màn hình

Thành Luân

>> Thiết bị game console mang tên Amazon
>> Nintendo phủ nhận làm game cho smartphone
>> Chơi game bằng mắt
>> Microsoft đem 3 game 'huyền thoại' lên Windows Phone
>> Gần 2.500 game thủ tranh tài
>> Năm 2013, người dùng chi 10 tỉ USD để mua các ứng dụng trên App Store
>> Ngọa hổ tàng long lên App Store
>> App Store chạm mốc 1 triệu ứng dụng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khánh Thịnh

Khánh Thịnh

7 bài học cuộc đời từ trò chơi FLAPPY BIRD đang gây bão trên toàn thế giới.\n\n1. Với cuộc đời bạn chỉ là một con chim xấu xí không hơn không kém.\n\n2. Có những người có bước khởi đầu dễ hơn những người khác nhưng bạn đừng lo... đường xa mới biết ngựa hay\n\n3. Rồi bạn sẽ tìm được bí quyết của bản thân để vượt qua những khó khăn mà những người chơi đầu gặp phải, đó gọi là kỹ năng và kinh nghiệm. Càng có kinh nghiệm thì bạn càng có thể khởi đầu suôn sẻ hơn.\n... Nhưng dù bạn có già đi bao nhiêu nữa thì bạn cũng có thể vấp ngã ở những việc nhỏ nhất.\n\n4. Bạn luôn phải chuyển động, nếu ngừng chuyển động bạn sẽ chết.\n\n5. Thường thì bạn luôn hướng đến những mốc cao nhưng thi thoảng bạn sẽ phải xuống thấp để lần lượt leo lên những mốc cao đó.\n\n6. Bạn thường sẽ va ở đỉnh nhiều hơn là bạn va xuống vực, đơn giản là vì bạn luôn háo hức được biết điều gì sẽ diễn ra sau nó.\n\n7. Cuộc sống thường gây cho bạn sự ức chế. Nhưng người thất bại thường bỏ cuộc, xóa tất cả. Nhưng người thành công thì càng muốn chinh phục.\nVia page Nhất định giấc mơ là một CEO sẽ trở thành sự thật
bất lưu danh

bất lưu danh

bạn sắp phải mua đt mới hoặc thay cảm ứng cho nó
Trần Quang

Trần Quang

Bái phục N.H.Đông!\nTiền của bạn là thu nhập rất minh bạch, rất sạch và góp phần nhỏ làm giầu cho đất nước.
nubolinh

nubolinh

Chò trơi này đúng là ức chế quá luôn, nhưng chính sự ức chế ấy mới gây bão như bây giờ ... Nhiều khi nghĩ lại lúc chơi ức chế mình lại cười chính bản thân mình :))
tôi không biết

tôi không biết

Giống jetpack joyride nhưng giản dị và rất khó

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm