Foxconn gặp khó vì thị trường smartphone bão hòa

0 Thanh Niên Online
Công ty lắp ráp phần lớn iPhone của Apple - Foxconn, đã gây bất ngờ khi thông báo thu nhập trong quý 2/2018 thấp hơn so với dự kiến từ giới phân tích.
Loạt iPhone 2018 sẽ giúp Foxconn bội thu? /// Ảnh: Reuters Loạt iPhone 2018 sẽ giúp Foxconn bội thu? - Ảnh: Reuters
Loạt iPhone 2018 sẽ giúp Foxconn bội thu?
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, trong khoảng thời gian 3 tháng từ tháng 4 đến tháng 6, công ty Đài Loan chỉ kiếm được 567,25 triệu USD, thấp hơn so với ước tính trung bình 711,45 triệu USD của công ty phân tích.
Báo cáo thấp hơn dự kiến của Foxconn có thể xuất phát từ việc thị trường smartphone toàn cầu đang bắt đầu nguội dần. Mặc dù doanh số iPhone sụt giảm nhưng các nhà đầu tư đã tập trung vào những mặt tích cực khác của thị trường, bao gồm giá bán cao hơn 20% so với trung bình cho mỗi chiếc iPhone, ở mức 724 USD. Điều này cho thấy doanh số bán hàng mạnh mẽ của iPhone X cao cấp trong quý 2.
Các nhà máy của Foxconn sẽ sớm hoạt động với tốc độ tối đa sau khi Apple giới thiệu 3 mẫu iPhone 2018 mới vào tháng tới. Theo một báo cáo từ Fubon Securities (Đài Loan), Foxconn sẽ chịu trách nhiệm 100% đơn hàng iPhone X 5,8 inch mới, 90% đơn hàng iPhone X Plus 6,5 inch, và 75% đơn hàng iPhone 9 6,1 inch. Trong số này, chỉ iPhone 9 sở hữu màn hình LCD, trong khi các mô hình còn lại sử dụng OLED.
Vào tháng trước, Foxconn công bố khoản tiền thưởng 1 lần trị giá 295 USD cho các công nhân tham gia dây chuyền lắp ráp tại nhà máy của mình ở Trịnh Châu, Trung Quốc, khi họ gia hạn hợp đồng. Điều này đảm bảo đủ số lượng công nhân để vận hành dây chuyền lắp ráp khi công ty cần tăng tốc hoạt động.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple muốn làm chủ quá trình thiết kế pin thế hệ mới bằng sản phẩm riêng  /// Ảnh: AFP

Apple phát triển pin thế hệ mới cho iPhone

Sau khi thiết kế một số thành phần nội bộ riêng cùng kế hoạch phát triển modem tùy chỉnh và màn hình microLED, có vẻ Apple còn muốn xa hơn nữa với việc tạo ra một dòng pin riêng mới.