FPT chi 30 triệu USD mua công ty tư vấn công nghệ Mỹ

0 Thanh Niên Online
FPT vừa công bố đã mua lại 90% cổ phần của Intellinet Consulting (Intellinet), một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.
Lễ ký kết thương vụ mua bán giữa FPT và công ty tư vấn công nghệ Intellinet (Mỹ) /// Ảnh: C.T.V Lễ ký kết thương vụ mua bán giữa FPT và công ty tư vấn công nghệ Intellinet (Mỹ) - Ảnh: C.T.V
Lễ ký kết thương vụ mua bán giữa FPT và công ty tư vấn công nghệ Intellinet (Mỹ)
Ảnh: C.T.V
Theo FPT, thương vụ này sẽ giúp tập đoàn nâng tầm vị thế công nghệ, trở thành đối tác cung cấp các dịch vụ công nghệ tổng thể với giá trị cao hơn và toàn diện hơn cho khách hàng, từ khâu tư vấn chiến lược, thiết kế đến triển khai, bảo hành bảo trì, đặc biệt trong các dự án chuyển đổi số.
Thành lập từ năm 1993, với doanh thu 30 triệu USD năm 2017, Intellinet được Consulting Magazine đánh giá là một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ (dựa trên tăng trưởng doanh thu giai đoạn 2013-2016). Intellinet có trụ sở chính tại Atlanta (Mỹ), hoạt động trong lĩnh vực tư vấn công nghệ với 150 chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm chuyên sâu và 200 khách hàng lớn, trong đó có nhiều khách hàng trong danh sách Fortune 500.
Hiện tại, Mỹ là thị trường xuất khẩu phần mềm lớn thứ hai của FPT. Trong năm 2017, thị trường này đã mang về cho FPT 50 triệu USD, tăng trưởng 17% so với năm 2016. Tại Mỹ, FPT đang cung cấp dịch vụ cho khoảng 200 khách hàng trong các lĩnh vực hàng không vũ trụ, y tế, ngân hàng - tài chính, viễn thông, ô tô...
FPT cũng cho biết ước tính sau khi thực hiện thương vụ mua bán này, trong năm 2019, doanh thu tại thị trường Mỹ của FPT sẽ vượt mức 100 triệu USD.
Trong khi đó, xuất khẩu phần mềm là động lực tăng trưởng quan trọng của FPT, và nhiều năm qua, doanh thu từ mảng hoạt động này của FPT luôn tăng trưởng trung bình trên 30%/năm và dự kiến sẽ đóng góp 50% vào tổng doanh thu của tập đoàn.
Trong 5 tháng đầu năm 2018, doanh thu mảng xuất khẩu phần mềm của FPT đạt 2.869 tỉ đồng, tăng 27% so với cùng kỳ, chiếm 34% tổng doanh thu của toàn tập đoàn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters

Doanh số smartphone Huawei đạt kỷ lục

Huawei Technologies, hãng đứng giữa "tâm bão" cáo buộc từ nhiều nước phương Tây, vừa thông báo doanh số mảng kinh doanh tiêu dùng vượt mức kỷ lục 52 tỉ USD năm 2018.
Apple muốn làm chủ quá trình thiết kế pin thế hệ mới bằng sản phẩm riêng  /// Ảnh: AFP

Apple phát triển pin thế hệ mới cho iPhone

Sau khi thiết kế một số thành phần nội bộ riêng cùng kế hoạch phát triển modem tùy chỉnh và màn hình microLED, có vẻ Apple còn muốn xa hơn nữa với việc tạo ra một dòng pin riêng mới.