Galaxy Note 9 bất ngờ bốc cháy trong ví một phụ nữ

0 Thanh Niên Online
Một chiếc Galaxy Note 9 của Samsung bất ngờ bốc cháy trong ví của một phụ nữ ở New York (Mỹ) vào đầu tháng này.
Galaxy Note 9 gặp sự cố bắt lửa chẳng bao lâu sau khi phát hành  /// Ảnh: AFP Galaxy Note 9 gặp sự cố bắt lửa chẳng bao lâu sau khi phát hành - Ảnh: AFP
Galaxy Note 9 gặp sự cố bắt lửa chẳng bao lâu sau khi phát hành
Ảnh: AFP
Theo CNET, mặc dù vụ việc đã xảy ra khá lâu nhưng đến nay mới được công bố vì cô Diane Chung (người gặp sự cố) vừa khởi kiện.
Cô Chung cho biết mình đã sử dụng điện thoại vào ngày 3.9 sau đó nó đột nhiên trở nên “cực kỳ nóng”. Chung ngừng sử dụng điện thoại và đặt nó vào trong bóp của mình nhưng nghe thấy một tiếng động, sau đó thấy khói dày lan ra từ bóp.
Cô Chung nói trong đơn kiện mà cô đã nộp cho Tòa án Tối cao Queens rằng cô đã đổ điện thoại ra khỏi ví của mình, nhưng ngọn lửa không dừng lại cho đến khi người qua đường cầm chiếc điện thoại bằng một miếng vải và đặt nó vào một xô nước.
Vụ việc xảy ra gợi nhớ về cơn ác mộng Galaxy Note 7 hai năm trước. Vào năm 2016, gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc phải khai tử mẫu phablet này sau sự cố pin khiến hàng chục điện thoại bị phát nổ hoặc bùng cháy.
Trong cuộc điều tra của mình, Samsung phát hiện một số pin ban đầu thiết kế không đúng cách và miếng phân cách các điện cực quá mỏng. Để tránh các vấn đề trong tương lai, công ty đã tạo ra một quy trình kiểm tra 8 bước cho pin của mình mà theo công ty sẽ đảm bảo pin không bị cháy nổ trong tương lai.
“Pin trong Galaxy Note 9 là an toàn hơn bao giờ hết. Người dùng không phải lo lắng về pin nữa”, CEO Samsung Mobile, DJ Koh, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.
“Samsung rất coi trọng sự an toàn của khách hàng và chúng tôi đứng đằng sau chất lượng của hàng triệu thiết bị Galaxy đang được sử dụng tại Mỹ. Chúng tôi chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về các sự cố tương tự liên quan đến thiết bị Galaxy Note 9 và chúng tôi đang điều tra vấn đề này”, Samsung cho biết trong một tuyên bố sau sự cố của cô Chung.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ví điện tử liên danh Moca của Grab hiện diện ở một quầy bán hàng rong tại TP.HCM  /// Ảnh: Reuters

Thanh toán di động tại Việt Nam vào giai đoạn nước rút

Tại TP.HCM, hàng chục quầy bán hàng rong trưng biển quảng cáo chấp nhận ví điện tử từ nhiều nhà cung cấp như Momo, Grab, tạo ra điểm giao thoa kỳ lạ giữa hình thức bán hàng “cổ điển” và giao dịch thanh toán hiện đại.