Galaxy S10 và iPhone 2019 trang bị cảm biến máy ảnh 3D

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới nhất từ Wall Street Journal cho biết, Galaxy S10 sẽ cùng iPhone 2019 được trang bị công nghệ máy ảnh với cảm biến Time-of-Flight (ToF) ở phía sau.
Galaxy S10 5G dự kiến đi kèm 4 camera ở mặt sau, bao gồm cảm biến ToF  /// Ảnh: AFP Galaxy S10 5G dự kiến đi kèm 4 camera ở mặt sau, bao gồm cảm biến ToF - Ảnh: AFP
Galaxy S10 5G dự kiến đi kèm 4 camera ở mặt sau, bao gồm cảm biến ToF
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Galaxy S10 được cho là sẽ trở thành một trong những smartphone đi kèm số lượng camera kỷ lục nhất của Samsung từ trước đến nay, trong đó Galaxy S10+ dự kiến đi kèm 5 ống kính máy ảnh (3 ở phía sau và 2 ở phía trước). Đặc biệt nhất là phiên bản 5G của Galaxy S10 hứa hẹn bổ sung 1 cảm biến ToF ở phía sau, tức có 4 camera.
Máy ảnh ToF có nhiệm vụ đo môi trường 3D trước ống kính của điện thoại, sau đó nhập dữ liệu vào các ứng dụng thực tế ảo (VR) hoặc tăng cường thực tế ảo (AR). Nó cũng có thể phát hiện các cử chỉ khác nhau như Oppo R17 Pro - chiếc smartphone đầu tiên có cảm biến ToF - đã làm trước đó.
Có một chi tiết đáng thú vị là dòng Galaxy A tầm trung mà Samsung ra mắt năm sau cũng có thể đi kèm máy ảnh ToF nhằm tăng sức cạnh tranh với iPhone 2019 dự kiến cũng có camera ToF phía sau. Theo báo cáo, LG sẽ trở thành đối tác cung cấp mô-đun ToF cho Apple, còn Samsung dựa vào các nhà cung cấp SEMCO và Patron.
Trong khi đó, Qualcomm có kế hoạch tích hợp các thuật toán cảm biến 3D trong chip Snapdragon 855 cao cấp tiếp theo bằng việc hợp tác với nhà sản xuất cảm biến AMS. Thông tin về chip này dự kiến sẽ được Qualcomm nêu tại sự kiện do công ty tổ chức tại Hawaii.
Được biết công nghệ ToF có khả năng quét cao cấp hơn nhiều so với máy quét cấu trúc ánh sáng mà Apple đang áp dụng cho Face ID để mở khóa khuôn mặt bằng 3D trên iPhone X, Xs, Xs Max và Xr.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Shutterstock>

5 dự báo xu hướng công nghệ tài chính năm 2019

2018 là năm nhiều startup công nghệ tài chính (fintech) nổi bật ra đời, mở ra không ít dịch vụ cho người dùng và hàng tỉ USD định giá cho doanh nghiệp. Ngành fintech đang trưởng thành và củng cố.
 /// Ảnh: AFP>

Đức không tìm thấy bằng chứng Huawei làm gián điệp

Cơ quan giám sát  IT Đức vừa bày tỏ sự hoài nghi về lời kêu gọi tẩy chay hãng viễn thông Trung Quốc Huawei, cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy thiết bị Huawei có thể được dùng để do thám nước ngoài.