Galaxy S20 Ultra và Note20 Ultra đang gặp sự cố sạc không dây?

0 Thanh Niên Online
Ngày càng nhiều người dùng Galaxy S20 Ultra và Note20 Ultra lên các diễn đàn phàn nàn về việc sạc không dây không hoạt động bình thường trên thiết bị của họ.
Vấn đề dường như xảy ra với sạc không dây của bên thứ ba  /// Ảnh chụp màn hình Vấn đề dường như xảy ra với sạc không dây của bên thứ ba - Ảnh chụp màn hình
Vấn đề dường như xảy ra với sạc không dây của bên thứ ba
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, người dùng cho biết khi đặt điện thoại trên bộ sạc không dây hoàn toàn không sạc được. Sự cố dường như đang ảnh hưởng đến khách hàng trong hơn một tháng nay và bắt đầu sau khi cập nhật phiên bản firmware mới đây.
Vấn đề chủ yếu ảnh hưởng đến những khách hàng sử dụng bộ sạc không dây của bên thứ ba để sạc Galaxy S20 Ultra và Note20 Ultra. Bộ sạc chính thức của Samsung vẫn có thể sạc không dây các thiết bị bị ảnh hưởng mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Người dùng Galaxy S20 Ultra và Note20 Ultra bị ảnh hưởng đã thử khởi động lại, khôi phục cài đặt gốc và thay đổi các tùy chọn liên quan đến sạc không dây nhằm khắc phục sự cố nhưng không có kết quả.
Một bản cập nhật firmware gần đây của Samsung đã khắc phục sự cố sạc không dây cho một số người dùng Galaxy Note20 Ultra, tuy nhiên vẫn có những người khác mà bản cập nhật không làm được. Vấn đề dường như cũng chỉ ảnh hưởng đến các biến thể Ultra của Galaxy S20 và Note20, với tính năng sạc không dây hoạt động tốt trên các biến thể khác.
Báo cáo nói thêm, vấn đề có vẻ đang ảnh hưởng đến một số lượng hạn chế người dùng Galaxy S20 Ultra và Note20 Ultra, có lẽ đó là lý do tại sao nó lại nằm trong tầm ngắm của Samsung. Với sự cố hiện trở thành tâm điểm của các phương tiện truyền thông, có khả năng Samsung điều tra và tung ra bản cập nhật firmware để khắc phục.
Về vấn đề này, phía bên Samsung cho biết đã kiểm tra và xác thực nguyên nhân sự cố sạc không dây trên các thiết bị của Samsung. Cụ thể, bất kỳ bộ sạc không dây sử dụng cho điện thoại di động Samsung tương thích với tiêu chuẩn sạc nhanh không dây của Samsung đều được đảm bảo tốc độ sạc đúng tiêu chuẩn. Trường hợp bộ sạc không dây của bên thứ 3 không tương thích với tiêu chuẩn sạc nhanh không dây của Samsung, thiết bị sẽ được sạc với tốc độ chậm hơn để đảm bảo phù hợp và an toàn cho các tính năng trên điện thoại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung Quốc xem Bitcoin là loại tài sản có thể đầu tư /// Ảnh: AFP/Getty Images

Trung Quốc bỗng đổi thái độ với Bitcoin

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) bất ngờ gọi Bitcoin là "giải pháp đầu tư thay thế", đánh dấu sự thay đổi trong giọng điệu của Bắc Kinh sau khi ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử cách nay 4 năm.