Galaxy S8 bị chê tốc độ yếu hơn cả iPhone 6S

8 Thanh Niên Online
Galaxy S8 đang là smartphone cao cấp nhất của Samsung hiện nay, tuy nhiên tốc độ xử lý của sản phẩm này vẫn còn thua cả iPhone 6S mà Apple ra mắt năm 2015.
Khả năng xử lý đa tác vụ của Galaxy S8 kém hơn nhiều so với iPhone 6S  /// Ảnh chụp màn hình Khả năng xử lý đa tác vụ của Galaxy S8 kém hơn nhiều so với iPhone 6S - Ảnh chụp màn hình
Khả năng xử lý đa tác vụ của Galaxy S8 kém hơn nhiều so với iPhone 6S
Ảnh chụp màn hình
Theo BGR, kênh YouTube PhoneBuff vừa đăng tải video thử nghiệm tốc độ thực giữa Galaxy S8 và iPhone 6S. Thay vì sử dụng các bài kiểm tra điểm chuẩn so sánh tốc độ thô giữa các chip xử lý khác nhau, phương pháp kiểm tra của PhoneBuff dựa trên kết quả cuối cùng. Về cơ bản, nó bao gồm thời gian mở một loạt ứng dụng, sau đó mở lại chúng - vốn là cách mà chúng ta di chuyển giữa các ứng dụng trên điện thoại.
Quá trình thử nghiệm cho thấy, Galaxy S8 có xu hướng nhanh hơn khi mở các ứng dụng nhỏ, trong khi iPhone thể hiện sức mạnh với các ứng dụng đòi hỏi đồ họa chuyên sâu. Điều đó không phải là ngạc nhiên, nhưng kết quả cho thấy iPhone 6S thực sự thể hiện rõ tốc độ so với Galaxy S8 về đa tác vụ. Mặc dù Galaxy S8 có RAM gấp đôi iPhone 6S (4 GB so với 2 GB) nhưng iPhone vẫn giữ các ứng dụng trong bộ nhớ tốt hơn, là cho việc mở chúng trở nên nhanh hơn.
Nhờ sự kiểm soát chặt chẽ đối với phần mềm của Apple, bao gồm các hạn chế đối với nhà phát triển bên thứ ba, iOS sử dụng sức mạnh hệ thống hiệu quả hơn nhiều. Đó là lý do tại sao iPhone có truyền thống nhanh hơn so với các sản phẩm Android, dùn rằng chỉ trang bị RAM ít hơn và CPU chậm hơn.
Với Android, người dùng có nhiều tùy chọn ứng dụng hơn và các nhà phát triển tự do hơn trong việc cấu trúc ứng dụng, nhưng điều này dẫn đến việc các ứng dụng bên thứ ba ít hiệu quả hơn.
Chi tiết màn đọ sức giữa Galaxy S8 và iPhone 6S có thể xem bên dưới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Ứng dụng trên Android bản thân nó đã chậm hơn ứng dụng bên iOS rồi, test kiểu nào mà đúng được, chỉ có người dùng thiếu hiểu biết nền tảng HĐH cơ bản mới tin những tin kiểu này. Nền tảng của iOS là C còn nền tảng của Android là Java, do người sáng tạo ra Java thiên về giảm thời gian lập trình cho coder, tạo ra nhiều nền tảng cao hơn để phát triển lập trình, sử dụng lại của người khác, 'not reinvent the wheel' nên họ phải hy sinh hiệu năng hoạt động. Nếu hack máy và cài Windows 10 vào cả 2 máy thì tôi tin rằng máy đời sau luôn nhanh hơn máy đời trước.
Đăng

Đăng

Nói tóm lại là Samsung chạy Android chạy chậm hơn phải không bạn. Ngoài ra cái HĐH cơ bản gì đó đúng là nhiều người không biết rồi. Bạn rất giỏi nhưng tôi rất tiếc, cỡ như bạn có ít quá. Hãy nên nhớ là " bán cái người dùng cần, chứ không phải bán cái ta có"
Huy

Huy

Nhưng mình nghĩ smartphone mới hệ android lúc nào cũng mượt nhưng sử dụng tầm 1-2 năm tự nhiên nó chậm hẳn ra ấy nhỉ. Nhưng mình vẫn thích android hơn vì nó có tính tương tác cao hơn bên ios
3 phản hồi
CK

CK

APPLE là đẳng cấp mãi mãi của Thế giới Smart IT, SAMSUNG 100 năm sau nữa... cũng vẫn là SAMSUNG của Hàn Quốc, ko có cửa để so sánh với APPLE.
Nguyễn Chí Phương Quang

Nguyễn Chí Phương Quang

CK, bạn hơi bị cuồng apple quá rồi đó, tôi đồng ý với quan điểm của bạn Quang Minh.
Hungnguyen

Hungnguyen

Màn hình samsung đẹp tuyệt!!!!
Đức

Đức

Tốc độ xử lý của máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố, con chip, ram và tốc độ ổ cứng flash, hệ điều hành
Chip apple tự làm, cây nhà lá vườn và hiệu suất khó phải bàn cãi. Ram tuy ít nhưng hệ điều hành nó quản lý ram tốt. Tốc độ đọc ổ cứng tuyệt vời. Nên nhớ kể cả bạn xài hệ điều hành ra sao, ram nhiều thế nào nếu ổ cứng có tốc độ đọc chậm thì máy ko thể nhanh đc. Giống như windows xài hdd và ssd là 2 phạm trù khác nhau.
Vậy nên thôi cãi nhau vì android hay ios đi. Ip nhanh tại vì nó nhanh. Thế thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm