Giá cổ phiếu Apple tăng bất chấp doanh số iPhone X 'ảm đạm'

0 Thanh Niên Online
Apple đã bán 52,2 triệu chiếc iPhone trong quý 1/2018, thấp hơn ước tính bởi giới phân tích Phố Wall (52,4 triệu) nhưng vẫn cao hơn so với 50,8 triệu mà Apple đã bán trong cùng kỳ năm ngoái.
CEO Tim Cook đã gián tiếp thừa nhận doanh số iPhone X thấp hơn kỳ vọng /// Ảnh: Reuters CEO Tim Cook đã gián tiếp thừa nhận doanh số iPhone X thấp hơn kỳ vọng - Ảnh: Reuters
CEO Tim Cook đã gián tiếp thừa nhận doanh số iPhone X thấp hơn kỳ vọng
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, CEO Apple Tim Cook không quan tâm đến các tin đồn về doanh số bán hàng chậm chạp của iPhone X mà chỉ cho biết khách hàng đã chọn iPhone X nhiều hơn bất kỳ iPhone nào khác trong mỗi tuần của quý 1/2018.
Mặc dù không cung cấp doanh số bán hàng iPhone X nhưng Tim Cook cho biết giá bán trung bình cho iPhone trong quý này là 728 USD, thấp hơn so với dự báo là 740 USD. Điều này dường như cho thấy doanh thu iPhone X thấp hơn so với dự kiến. Đáng chú ý, doanh thu do iPhone mang lại tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.
Apple cũng bán được 9,1 triệu chiếc iPad trong quý, về cơ bản gần chạm mốc dự báo 9,17 triệu chiếc. Các sản phẩm như Apple Watch và loa thông minh HomePod được trộn lẫn vào thể loại “Others” với doanh thu 3,9 tỉ USD trong quý, cao hơn dự báo 3,7 tỉ USD từ giới phân tích. Cook lưu ý rằng các thiết bị đeo được như Apple Watch đã tăng 50% doanh thu.
Dịch vụ, một lĩnh vực mà Apple được cho là đang tập trung để bù đắp sự sụt giảm về doanh số smartphone, đã có doanh thu 9,19 tỉ USD trong quý, cao hơn 8,39 tỉ USD mà giới phân tích Phố Wall đưa ra. Đó có thể là lý do khiến giá trị cổ phiếu Apple tiếp tục tăng điểm trong những ngày tới.
Về tổng doanh thu trong quý, Apple thu về 61,1 tỉ USD và thu nhập trên mỗi cổ phiếu cũng đạt mức cao hơn kỳ vọng, ở mức 2,72 USD/cổ phiếu. Để giúp các nhà đầu tư yên tâm, công ty cho biết doanh thu tài chính quý tiếp theo sẽ rơi vào khoảng từ 51,5 tỉ USD đến 53,5 tỉ USD. Con số này do các nhà phân tích Phố Wall đưa ra là 51,61 tỉ USD.
Cuối cùng, công ty đã báo cáo tăng trưởng ở tất cả các thị trường, đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản với mức tăng 20%. Tuy nhiên lượng tiền mặt của công ty hiện giảm xuống mức thấp nhất từ tháng 6 năm ngoái, ở mức 267,2 tỉ USD.
Sau khi công bố kết quả tài chính, cổ phiếu Apple tăng 3,7%, lên mức 175,38 USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Oppo vừa thử nghiệm kết nối mạng 5G thành công trên mẫu smartphone Find X mới /// Ảnh: Oppo>

Oppo hé lộ smartphone Find X kết nối thành công mạng 5G

Oppo vừa tiết lộ một nguyên mẫu smartphone Find X mới, có khả năng kết nối thành công mạng 5G. Đây cũng là công nghệ mạng di động sẽ bắt đầu được triển khai ở một số nước (bao gồm cả Việt Nam) vào năm 2019.