Giấc mơ của tỉ phú công nghệ Elon Musk

1 Thanh Niên Online
Bên cạnh xe điện Tesla, ông Elon Musk còn có những ý tưởng đầy tham vọng sáng tạo công nghệ và chinh phục vũ trụ, hướng đến sự phát triển vượt bậc của toàn nhân loại.
Tham vọng của Elon Musk trải dài trên nhiều lĩnh vực /// Ảnh: Reuters Tham vọng của Elon Musk trải dài trên nhiều lĩnh vực - Ảnh: Reuters
Tham vọng của Elon Musk trải dài trên nhiều lĩnh vực
Ảnh: Reuters
Sinh sống trên sao Hỏa
Công ty vũ trụ SpaceX của Elon Musk được thành lập với mục đích giúp du lịch vũ trụ trở nên gần gũi hơn với nhân loại. Ông tuyên bố con người một ngày nào đó sẽ trở thành "chủng loài đa hành tinh" và tại hội nghị thiên văn quốc tế lần thứ 68 diễn ra ở Adelaide vào tháng 9 vừa qua, Musk dự kiến sẽ gửi các tàu chở hàng đến sao Hỏa trong vòng 5 năm tới, và con người sẽ có thể ổn định cuộc sống trên hành tinh này vào năm 2024.
Du lịch dưới lòng đất
Giấc mơ của tỉ phú công nghệ Elon Musk - ảnh 1
Tàu điện ngầm Hyperloop sẽ tạo nên cuộc cách mạng trong vận tải
Ảnh: Reuters
Hệ thống tàu cao tốc Hyperloop của Musk sẽ cho phép hành khách di chuyển với tốc độ không tưởng, 700 dặm/giờ (tương đương 1.100 km/giờ). Musk dự kiến hai tuyến đường đầu tiên là Los Angeles đến San Francisco và New York City đến Washington DC, sẽ tốn không tới 30 phút với hệ thống tàu điện ngầm mới này.
Cung cấp điện cho toàn thế giới
Giấc mơ của tỉ phú công nghệ Elon Musk - ảnh 2
Gigafactory có thể giải quyết tình trạng thiếu hụt năng lượng trên thế giới
Ảnh: Reuters
Gigafactory 1 của Tesla là một nhà máy pin khổng lồ nằm giữa sa mạc Nevada, đang được xây dựng với mục tiêu trở thành tòa nhà lớn nhất thế giới với diện tích 540.000 mét vuông, cung cấp sản lượng điện năng tương đương với tổng sản lượng pin lithium-ion hiện tại của thế giới.
Cải thiện não bộ
Elon Musk là một thành viên sáng lập của Neuralink, công ty có ý tưởng "hợp nhất trí thông minh sinh học và trí thông minh máy móc" trong việc phát triển công nghệ để kết nối máy tính với não của con người. Công nghệ giao tiếp giữa não và máy tính (BCI) có thể được sử dụng để tăng cường nhận thức, như cải thiện trí nhớ và khả năng ra quyết định để ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh Alzheimer.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Trí

Trí

Quá ngưỡng mộ Elon Musk.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Libra được các chuyên gia đánh giá có công nghệ, tính ứng dụng cùng độ ổn định cao /// Ảnh: Reuters

Khám phá công nghệ đằng sau tiền ảo Libra của Facebook

Facebook đã tiết lộ nhiều thông tin về dự án tiền ảo Libra rất được mong đợi, đồng thời cũng xuất bản một sách trắng (white paper), bên cạnh các nhóm khác nhau tham gia vào tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội Libra (Libra Association).
Facebook sáng tạo ra Libra, nhưng họ không toàn quyền kiểm soát nó  /// Ảnh: AFP

Nguy cơ từ tiền ảo Libra của Facebook

Các nhà phê bình bắt đầu nói về sự nguy hiểm của việc tập trung kiểm soát tiền ảo trong tay một công ty có hồ sơ theo dõi kém về quyền riêng tư và bảo mật.