"Giải mã" ngôn ngữ của teen

0
Hãng điện thoại di động LG Electronics MobileComm vừa trình làng một dịch vụ web mang tên "DTXTR" tại địa chỉ: http://www.lgdtxtr.com/, giúp các bậc phụ huynh có thể dễ dàng "dịch" ngôn ngữ của giới trẻ sang tiếng Anh thông dụng.

Ngày nay các teen đã sử dụng một ngôn ngữ "quy ước" để nhắn tin với nhau, chính vì thế để hiểu con em mình đang viết gì là điều khá khó khăn, như cụm từ viết tắt OMG! hoặc 2G2BT. Nếu sử dụng dịch vụ này cụm từ này sẽ được "dịch" ra "Oh my God!" và "Too good to be true".

Dịch vụ DTXTR gồm có 1 bảng chú thích của hàng trăm định nghĩa cho các cụm tin nhắn tốc ký, các chữ viết tắt và các ký hiệu khác nhau; các hướng dẫn về cách nhắn tin giúp phụ huynh biết được con em mình đang trao đổi những thông tin gì. (Theo physorg)

Thành Luân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau. 
Robot 2 chân đi cùng con người /// Ảnh chụp màn hình

Robot chạy bộ 5 km chỉ với một lần sạc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon (OSU, Mỹ) vừa thử nghiệm thành công robot 2 chân có thể chạy quãng đường dài 5 km trong vòng 53 phút, chỉ cần sạc pin một lần.