Giao thức USB-C mới mở đường cho kết nối an toàn hơn

0 Thanh Niên Online
USB Implementers Forum - tổ chức thúc đẩy đổi mới USB, vừa ra mắt chương trình xác thực USB Type-C nhằm bảo vệ các thiết bị của người dùng khỏi rò rỉ dữ liệu hoặc virus máy tính khi kết nối.
Giao thức USB-C sẽ giải quyết nhiều nhược điểm mà USB gặp phải  /// Ảnh: Reuters Giao thức USB-C sẽ giải quyết nhiều nhược điểm mà USB gặp phải - Ảnh: Reuters
Giao thức USB-C sẽ giải quyết nhiều nhược điểm mà USB gặp phải
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, USB-C gần như có mặt ở khắp mọi nơi hiện nay, đặc biệt trong năm 2019, nơi USB-C sẽ sớm thay thế cho microUSB cũ kỹ. Chính vì vậy, chương trình xác thực mà USB IF đưa ra chắc chắn sẽ giúp người dùng yên tâm hơn trong việc phòng chống các mối hiểm họa khi kết nối với cổng kết nối phổ biến này.
Về cơ bản, chương trình xác thực sẽ thiết lập các nguyên tắc mà các nhà sản xuất thiết bị cần tuân theo khi áp dụng USB-C trên thiết bị của họ. Cụ thể, nó nêu chi tiết xác thực dựa trên mật mã tối ưu cho các thiết bị và bộ sạc USB-C.
Giao thức mới sẽ phác thảo một cách để thiết bị hoặc bộ sạc kiểm tra ngay tính xác thực của kết nối, thời điểm kết nối này được thực hiện. Trong thực tế, điều này có nghĩa là điện thoại của bạn có thể giới hạn sạc chỉ với các bộ sạc được ủy quyền. Điều này cũng có thể được sử dụng trong doanh nghiệp, với một công ty giới hạn quyền truy cập chỉ cho các thiết bị USB-C đã được xác minh. Tất cả điều này giúp tăng cường mức độ an ninh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đang tăng cường tìm kiếm các giải pháp thay thế WhatsApp vì lo ngại vấn đề bảo mật và quyền riêng tư /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NBC NEWS.

4 lựa chọn hàng đầu thay thế WhatsApp

Điều khoản mới liên quan đến quyền riêng tư của WhatsApp đã khiến người dùng quay lưng và tìm đến các ứng dụng nhắn tin thay thế khác, từ tùy chọn miễn phí như Telegram cho đến dịch vụ cao cấp như Threema.
Samsung muốn đưa chip Exynos đến với máy tính như Apple  /// Ảnh: Samsung

Samsung xem xét mang chip Exynos lên PC

Sau khi chứng kiến Apple đưa chip Silicon M1 dựa trên Arm đến máy Mac, Samsung được cho là đang xem xét đưa chip Exynos của mình lên PC.
Galaxy S21 có điểm sửa chữa lên đến 7,5 trong thang điểm 10 của PBK  /// Ảnh: PBK Reviews

Galaxy S21 có dễ sửa chữa hay không?

Các chuyên gia tại PBK đã thực hiện màn tháo rời Galaxy S21 mới nhất của Samsung, để xem chi tiết phần cứng bên trong máy ra sao và so sánh thêm khả năng sửa chữa với bản tiền nhiệm Galaxy S20.