Giới phân tích không lạc quan về cổ phiếu Apple

0 Thanh Niên Online
Các nhà phân tích của HSBC đã thay đổi khuyến cáo cổ phiếu của Apple từ trạng thái “mua” sang “nắm giữ”, sau những khó khăn trong hoạt động kinh doanh iPhone.
Giá trị cổ phiếu Apple đã giảm sâu kể từ khi công ty đạt ngưỡng 1.000 tỉ USD  /// Ảnh: AFP Giá trị cổ phiếu Apple đã giảm sâu kể từ khi công ty đạt ngưỡng 1.000 tỉ USD - Ảnh: AFP
Giá trị cổ phiếu Apple đã giảm sâu kể từ khi công ty đạt ngưỡng 1.000 tỉ USD
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, sau khi cổ phiếu Apple đã mất khoảng 18% giá trị chỉ trong quý này, nó tiếp tục giảm thêm 1,7% sau khi HSBC đưa ra điều chỉnh của mình. Ngân hàng này đã điều chỉnh mục tiêu giá cổ phiếu Apple xuống còn 200 USD.
Giải thích cho ước tính của mình, HSBC cho biết doanh thu Apple hiện tại chỉ phụ thuộc vào giá bán thiết bị cao hơn cũng như các dịch vụ phát triển. Đây là điều hoàn toàn khác với những gì đã tạo nên thành công của Apple vào quá khứ.
Đối mặt với doanh số bán hàng tăng chậm, Apple đã bắt đầu thay đổi chiến dịch quảng bá iPhone theo cách mà họ chưa từng làm trước đây. Công ty dường như tạo ra một đội ngũ tiếp thị nhằm thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người dùng. Họ cũng phát hành iPhone Xr chậm hơn so với Xs và Xs Max đắt tiền, nhưng dường như nó đang phản tác dụng, mà nguyên nhân có thể xuất phát từ kỳ vọng nhu cầu nâng cấp iPhone của người tiêu dùng đã được đánh giá quá cao.
Kết quả là nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá iPhone đã được đưa ra, bao gồm cả việc tăng giá trị thu iPhone cũ khi khách hàng mua iPhone mới, thậm chí giá thu mua iPhone 6s của Apple đã tăng lên thành 200 USD thay vì 100 USD như trước đây.
Không những vậy, nếu đến trang Apple.com, người dùng còn thấy dòng quảng cáo nói rằng có thể mua iPhone Xr với giá “từ 449 USD”, với một dấu hoa thị cho thấy đây là dạng giao dịch “thu cũ đổi mới”. Có một lưu ý là biểu ngữ này chỉ có trên trang web của Apple tại Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

BlackBerry đã thôi các nỗ lực dành cho ứng dụng nhắn tin BBM nổi tiếng một thời  /// Ảnh: Reuters

BlackBerry Messenger sắp nói lời chia tay

Phiên bản dành cho người tiêu dùng của BlackBerry Messenger (BBM) - một trong những ứng dụng nhắn tin tức thời phổ biến, sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 31.5.
Lăng Tự Đức được Google dựng thành bản 3D chuyên nghiệp /// Ảnh chụp màn hình

Google triển khai số hóa 3D Lăng Tự Đức

Nhân ngày Di sản Thế giới 18.4, Google Arts & Culture triển khai dự án Di sản Mở bằng việc bổ sung vào nền tảng này một bộ sưu tập những câu chuyện về các di tích có nguy cơ biến mất trên thế giới.