Go-Viet triển khai ở 12 quận nội thành tại TP.HCM

4 Thanh Niên Online
Sau một thời gian ngắn chạy thử nghiệm, từ ngày 1.8, ứng dụng gọi xe thông minh Go-Viet sẽ chính thức được triển khai ở 12 quận nội thành TP.HCM.
Ứng dụng gọi xe Go-Viet sẽ chính thức được triển khai tại TP.HCM từ ngày 1.8 /// Ảnh: C.T.V Ứng dụng gọi xe Go-Viet sẽ chính thức được triển khai tại TP.HCM từ ngày 1.8 - Ảnh: C.T.V
Ứng dụng gọi xe Go-Viet sẽ chính thức được triển khai tại TP.HCM từ ngày 1.8
Ảnh: C.T.V
Go-Viet sẽ cung cấp dịch vụ kết nối đặt xe hai bánh Go-Bike và giao hàng Go-Send tại quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 10, 11, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh.
Chia sẻ với Thanh Niên, Go-Viet cho biết trong khoảng tháng 9 ứng dụng này sẽ triển khai thêm dịch vụ gọi xe hơi Go-Car, đồng thời mở rộng thêm các thành phố khác tại Việt Nam.
Song song với việc chính thức triển khai, ứng dụng Go-Viet hiện cũng đã được cung cấp trên nền tảng Android (Google Play). Riêng với iOS (App Store) ứng dụng sẽ được cung cấp trong đầu tháng 8.
Go-Viet là đơn vị liên kết của Go-Jek, dịch vụ gọi xe đến từ Indonesia, và từng tuyên bố sẽ chính thức bước chân vào bốn thị trường mới ở khu vực Đông Nam Á, cạnh tranh trực tiếp với Grab.
Theo Tech Crunch, Go-Jek từng khẳng định sẽ đầu tư khoảng 500 triệu USD vào Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines trong vài tháng tới đây. Trước mắt, công ty này sẽ cung cấp dịch vụ gọi xe và có kế hoạch mở rộng sang các dịch vụ như mua sắm, giao hàng theo yêu cầu.
Được biết, startup này ban đầu cung cấp dịch vụ gọi xe tại Indonesia và nhanh chóng lấn sân sang các dịch vụ khác như thanh toán di động, giao thực phẩm. Hiện Go-Jek hoạt động tại hơn 50 thành phố của Indonesia và được đầu tư bởi các hãng lớn như Tencent (Trung Quốc), Temasek Holdings (Singapore), Google (Mỹ).

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn chí Công

Nguyễn chí Công

Quận 8 không phải nội thành sao ?
Tracy Pham

Tracy Pham

hành khách có thêm sự lựa chọn.. còn hơn chờ grab...
Tăng Văn Bình

Tăng Văn Bình

Trong thành phố tại sao không cho triển khai hết luôn nhỉ...
Thanh

Thanh

Có Go-Viet người dân được nhờ giá cước rẻ.Cạnh tranh công bằng với Grab hết độc quyền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy tính lượng tử của Google làm được điều mà các máy tính thông thường không bao giờ làm được  /// Ảnh: AFP

Google tạo bước đột phá trong điện toán lượng tử

Google đã đạt bước đột phá trong nghiên cứu điện toán lượng tử khi một bộ xử lý lượng tử thử nghiệm đã hoàn tất một phép tính chỉ trong vài phút, điều mà siêu máy tính truyền thống phải mất đến hàng ngàn năm.