Google AdWords bắt đầu dùng HTML5 ở chế độ mặc định

0 Thanh Niên Online
(TNO) Thông qua trang Google+, "gã khổng lồ tìm kiếm" vừa công bố thông tin bắt đầu thực hiện quy trình tự động chuyển đổi các đoạn quảng cáo dạng Flash sang HTML5 trên hệ thống AdWords của mình.

(TNO) Thông qua trang Google+, "gã khổng lồ tìm kiếm" vừa công bố thông tin bắt đầu thực hiện quy trình tự động chuyển đổi các đoạn quảng cáo dạng Flash sang HTML5 trên hệ thống AdWords của mình.

Google AdWords bắt đầu dùng HTML5 ở chế độ mặc định - ảnh 1Google AdWords dần chuyển sang sử dụng HTML5 - Ảnh chụp màn hình
TheoNeowin, động thái này của Google là nhằm cung cấp cho các bên khai thác quảng cáo dễ dàng tiếp cận với các khách hàng của mình hơn, khi mà hiện nay ngày càng nhiều thiết bị di động dần chuyển sang hỗ trợ HTML5, thay vì dùng Flash của Adobe như trước.

Được biết, vào tháng 1 qua, Google cũng đã áp dụng khả năng xem video mặc định theo chuẩn HTML5 trên dịch vụ chia sẻ video YouTube của mình, thay vì dùng Flash.

Lợi thế của HTML5 là giúp người dùng thiết bị di động mở file video nhanh hơn, dễ dàng hơn so với chế độ cũ là Adobe Flash Player.
Neowin nhận định, trong tương lai Adobe Flash Player có khả năng sẽ bị thu hẹp lượng người dùng do những yếu kém liên quan đến bảo mật và sự "quay lưng" của Google.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Shutterstock>

5 dự báo xu hướng công nghệ tài chính năm 2019

2018 là năm nhiều startup công nghệ tài chính (fintech) nổi bật ra đời, mở ra không ít dịch vụ cho người dùng và hàng tỉ USD định giá cho doanh nghiệp. Ngành fintech đang trưởng thành và củng cố.
 /// Ảnh: AFP>

Đức không tìm thấy bằng chứng Huawei làm gián điệp

Cơ quan giám sát  IT Đức vừa bày tỏ sự hoài nghi về lời kêu gọi tẩy chay hãng viễn thông Trung Quốc Huawei, cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy thiết bị Huawei có thể được dùng để do thám nước ngoài.