Google bị Bỉ kiện vì không làm mờ các khu quân sự

0 Thanh Niên Online
Bộ Quốc phòng Bỉ đang kiện Google vì dịch vụ lập bản đồ của công ty này đã không làm mờ hình ảnh của các khu vực quân sự trong nước.
Nội dung trên Google Maps quá chi tiết có thể làm ảnh hưởng đến bí mật quân sự của nhiều quốc gia  /// Ảnh: Reuters Nội dung trên Google Maps quá chi tiết có thể làm ảnh hưởng đến bí mật quân sự của nhiều quốc gia - Ảnh: Reuters
Nội dung trên Google Maps quá chi tiết có thể làm ảnh hưởng đến bí mật quân sự của nhiều quốc gia
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, Google Maps là dịch vụ hữu ích nhờ một lượng lớn dữ liệu và thông tin mà nó có thể cung cấp, bao gồm cả hình ảnh thực tế cho hầu hết địa điểm trên khắp hành tinh. Mức độ chi tiết đó có thể tạo ra mối đe dọa trong các tình huống cụ thể, đó là lý do tại sao chính phủ Bỉ đã thực hiện hành động pháp lý chống lại gã khổng lồ tìm kiếm.
Hình ảnh trên Google Maps có thể rất chi tiết, đặc biệt nếu bạn xem xét tính năng Street View, thậm chí nó bị cấm ở Ấn Độ vài năm trước do những lo ngại về bảo mật, hiển thị các cơ sở bí mật không muốn bị phơi bày hoàn toàn cho mọi người trên internet có thể xem.
Google thường tuân thủ các yêu cầu tương tự từ các cơ quan chính phủ để duy trì an ninh quốc gia, vì vậy dường như không có lý do gì để công ty cố tình bỏ qua những chính sách của Bỉ. Cho đến nay, Google vẫn chưa đưa ra lời nhận xét về tin tức nhưng có thể công ty sẽ cố gắng giải quyết tình hình mà không cần phải ra tòa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Year End Story đang triển khai cho tất cả người dùng Snapchat trên iOS và Android  /// Ảnh: Snapchat>

Snapchat ôn lại các khoảnh khắc năm 2018

Gần cuối năm 2018, nhiều dịch vụ bắt đầu cung cấp một bản tóm tắt về những thời khắc quan trọng nhất của dịch vụ mình trong suốt cả năm, và Snapchat không phải là ngoại lệ.