Google chặn 18 triệu email lừa đảo liên quan Covid-19 mỗi ngày

0 Thanh Niên Online
Google cho biết họ đã chặn một lượng lớn nội dung tấn công lừa đảo, nơi bọn tội phạm cố gắng đánh lừa người dùng để tiết lộ thông tin cá nhân.
Google đã hỗ trợ đánh chặn một lượng không nhỏ email lừa đảo vì Covid-19  /// Ảnh: AFP Google đã hỗ trợ đánh chặn một lượng không nhỏ email lừa đảo vì Covid-19 - Ảnh: AFP
Google đã hỗ trợ đánh chặn một lượng không nhỏ email lừa đảo vì Covid-19
Ảnh: AFP
Theo Neowin, trong cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19, đã có nhiều thông tin sai lệch xung quanh, bao gồm các phương pháp chữa virus giả, quảng cáo lừa đảo và thậm chí cho rằng mạng 5G là nguyên nhân sinh ra virus SARS-CoV-2. Mục đích của kẻ gian là thu hút các nạn nhân tiềm năng nhấp vào các liên kết hoặc làm theo hướng dẫn xấu nếu họ sử dụng những mồi nhử này.
Google ghi nhận mỗi ngày, 18 triệu email liên quan đến trò lừa đảo về Covid-19 đang được gửi đi. Con số này chiếm gần 20% trong số 100 triệu email lừa đảo mà công ty chặn mỗi ngày vào tuần trước. Google tuyên bố các bộ lọc bảo vệ của nó chặn hơn 99,9% email không có thật tiếp cận người dùng.
Các email lừa đảo giả dạng từ các tổ chức đáng tin cậy như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với nội dung bao gồm các thông tin sai lệch về virus nhằm lừa người nhận quyên góp hoặc cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của họ. Hơn nữa, tội phạm mạng cũng thể hiện mình là quan chức chính phủ nhằm để lừa người dùng cách để nhận gói viện trợ của chính phủ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm