Google chi 1 tỉ USD để 'mua lòng' Apple

0 Thanh Niên Online
Khi tìm kiếm bất kỳ thông tin nào trên trình duyệt web Safari của iPhone/iPad, kết quả trả về đều là do công cụ tìm kiếm Google tìm thấy. Tuy nhiên, muốn có được điều này Google đã phải chi rất nhiều tiền cho Apple.
Khi sử dụng iPhone thì việc tìm kiếm dữ liệu trên web sẽ do Google đảm nhiệm - Ảnh: Shutterstock Khi sử dụng iPhone thì việc tìm kiếm dữ liệu trên web sẽ do Google đảm nhiệm - Ảnh: Shutterstock
Khi sử dụng iPhone thì việc tìm kiếm dữ liệu trên web sẽ do Google đảm nhiệm - Ảnh: Shutterstock
Theo Neowin, thông tin ban đầu cho biết thực tế Google đã phải chi cho Apple khoảng 1 tỉ USD để Google Search được "tồn tại" ở chế độ mặc định tìm kiếm của Safari.

Dù không nói rõ 1 tỉ USD này có thời hạn hợp tác là bao lâu, nhưng có thông tin cho biết mức giá này tương đương với 1 năm hợp tác.

Thông tin này chỉ bị rò rỉ khi Oracle kiện Google ra tòa án, vì cho rằng Google đã sử dụng trái phép công nghệ Java của mình trong việc phát triển hệ điều hành Android. Trong các tài liệu liên quan tới vụ kiện, có thông tin về thỏa thuận giữa Google và Apple từ năm 2014.

Nguồn tin còn cho biết, trong phần thỏa thuận giữa Google và Apple, thì còn có những điều khoản liên quan đến quảng cáo. Cụ thể, nếu người dùng bấm vào các liên kết quảng cáo từ thiết bị Apple thì "nhà táo" sẽ nhận được thêm 34%.

Thực tế, ở phương diện kinh doanh thì Apple và Google đang là đối thủ lớn với nhau trong mảng thiết bị di động, trong đó Apple có nền tảng iOS và Google đang sở hữu nền tảng Android.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các con chip sẽ được kết nối với một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn trên đầu để truyền dữ liệu qua máy tính /// Ảnh: Neuralink

Công ty của Elon Musk công bố chip nhúng đọc não người

Neuralink - một công ty do Elon Musk đầu tư - vừa công bố kế hoạch phát triển robot đọc não người. Mục tiêu chính là cấy ghép thiết bị vào não của những người bị liệt để giúp họ sử dụng laptop hoặc smartphone dễ dàng hơn.