Google chi 50 triệu USD mua Xively

0 Thanh Niên Online
Google đã thông báo mua lại Xively từ LogMeIn với giá 50 triệu USD, giúp Google Cloud thành lập một nền tảng các thiết bị kết nối internet (IoT) để bổ sung vào dải sản phẩm của mình.
Google muốn đưa mảng kinh doanh IoT trở thành đối trọng với Microsoft và Amazon /// Ảnh: Reuters Google muốn đưa mảng kinh doanh IoT trở thành đối trọng với Microsoft và Amazon - Ảnh: Reuters
Google muốn đưa mảng kinh doanh IoT trở thành đối trọng với Microsoft và Amazon
Ảnh: Reuters
Theo TechCrunch, Google đã xác định thương vụ này là bàn đạp quan trọng để bước chân vào thị trường IoT được tin rằng sẽ đạt đến con số 20 tỉ thiết bị kết nối vào năm 2020. Sau thương vụ, khoảng 45 nhân viên Xively sẽ gia nhập Google.
Với Xively, các công ty có thể kết nối thiết bị mới, quản lý chúng từ xa và gửi dữ liệu từ các thiết bị sang các hệ thống khác dễ dàng. Hiện khách hàng của Xively bao gồm Halo Smart Labs, Lutron và New England BioLabs.
Xively đã đóng góp doanh thu 3 triệu USD trong năm tài chính 2017 của LogMeIn. Vào năm 2014, LogMeIn đã mua lại Xively với giá 12 triệu USD.
Google cho biết thương vụ này sẽ giúp hãng có được dịch vụ IoT hoàn chỉnh với khả năng kết nối dễ dàng và bảo mật, quản lý và nhập dữ liệu từ các thiết bị được phân tán trên toàn cầu. Từ đó mảng kinh doanh điện toán đám mây của hãng sẽ trở nên vững chắc hơn với một nền tảng đã được thiết lập sẵn và đội ngũ kỹ sư tài năng.
Google đã thông báo mảng kinh doanh điện toán đám mây của họ tạo ra doanh thu 1 tỉ USD mỗi quý, trong khi đó Amazon Web Services mang về con số hơn 5 tỉ USD trong cùng khoảng thời gian. Do đó, Xively sẽ là một quân bài chiến lược quan trọng giúp Google cạnh tranh với Amazon, Microsoft…
Google tin rằng bằng cách kết hợp nền tảng của Xively với khả năng an ninh, phân tích, học máy và mở rộng của mình, họ có thể cung cấp cho khách hàng các công cụ để xây dựng ứng dụng IoT hoàn chỉnh trên nền tảng điện toán đám mây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.
Tesla Model 3 /// Ảnh: Tesla

Tesla được phép bán xe điện tại châu Âu

Hãng Mỹ Tesla vừa được cho phép bắt đầu bán mẫu Tesla Model 3 tại thị trường châu Âu, xóa bỏ rào cản cuối cùng trong việc đưa mẫu xe điện hàng đầu của công ty đến sân nhà của Audi, BMW và Mercedes-Benz.
Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Apple đã chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc bằng việc thu quỹ quảng cáo?  /// Ảnh: AFP

Apple bị điều tra tại Hàn Quốc

Ủy ban Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đang cáo buộc Apple khai thác các nhà mạng ở nước này bằng nhiều khoản chi phí vô lý liên quan việc bán iPhone.