Google chi 50 triệu USD mua Xively

0 Thanh Niên Online
Google đã thông báo mua lại Xively từ LogMeIn với giá 50 triệu USD, giúp Google Cloud thành lập một nền tảng các thiết bị kết nối internet (IoT) để bổ sung vào dải sản phẩm của mình.
Google muốn đưa mảng kinh doanh IoT trở thành đối trọng với Microsoft và Amazon /// Ảnh: Reuters Google muốn đưa mảng kinh doanh IoT trở thành đối trọng với Microsoft và Amazon - Ảnh: Reuters
Google muốn đưa mảng kinh doanh IoT trở thành đối trọng với Microsoft và Amazon
Ảnh: Reuters
Theo TechCrunch, Google đã xác định thương vụ này là bàn đạp quan trọng để bước chân vào thị trường IoT được tin rằng sẽ đạt đến con số 20 tỉ thiết bị kết nối vào năm 2020. Sau thương vụ, khoảng 45 nhân viên Xively sẽ gia nhập Google.
Với Xively, các công ty có thể kết nối thiết bị mới, quản lý chúng từ xa và gửi dữ liệu từ các thiết bị sang các hệ thống khác dễ dàng. Hiện khách hàng của Xively bao gồm Halo Smart Labs, Lutron và New England BioLabs.
Xively đã đóng góp doanh thu 3 triệu USD trong năm tài chính 2017 của LogMeIn. Vào năm 2014, LogMeIn đã mua lại Xively với giá 12 triệu USD.
Google cho biết thương vụ này sẽ giúp hãng có được dịch vụ IoT hoàn chỉnh với khả năng kết nối dễ dàng và bảo mật, quản lý và nhập dữ liệu từ các thiết bị được phân tán trên toàn cầu. Từ đó mảng kinh doanh điện toán đám mây của hãng sẽ trở nên vững chắc hơn với một nền tảng đã được thiết lập sẵn và đội ngũ kỹ sư tài năng.
Google đã thông báo mảng kinh doanh điện toán đám mây của họ tạo ra doanh thu 1 tỉ USD mỗi quý, trong khi đó Amazon Web Services mang về con số hơn 5 tỉ USD trong cùng khoảng thời gian. Do đó, Xively sẽ là một quân bài chiến lược quan trọng giúp Google cạnh tranh với Amazon, Microsoft…
Google tin rằng bằng cách kết hợp nền tảng của Xively với khả năng an ninh, phân tích, học máy và mở rộng của mình, họ có thể cung cấp cho khách hàng các công cụ để xây dựng ứng dụng IoT hoàn chỉnh trên nền tảng điện toán đám mây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau. 
Robot 2 chân đi cùng con người /// Ảnh chụp màn hình

Robot chạy bộ 5 km chỉ với một lần sạc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon (OSU, Mỹ) vừa thử nghiệm thành công robot 2 chân có thể chạy quãng đường dài 5 km trong vòng 53 phút, chỉ cần sạc pin một lần.