Google chứng minh hệ thống xác thực mới cực kỳ an toàn

0 Thanh Niên Online
Nếu bạn không sử dụng xác thực hai yếu tố trên mỗi tài khoản trực tuyến quan trọng, đặc biệt là tài khoản email chính, có lẽ bạn nên nghĩ lại các ưu tiên bảo mật của mình.
Hệ thống xác thực của Google được đánh giá là một trong những lựa chọn tốt nhất  /// Ảnh: Shutterstock Hệ thống xác thực của Google được đánh giá là một trong những lựa chọn tốt nhất - Ảnh: Shutterstock
Hệ thống xác thực của Google được đánh giá là một trong những lựa chọn tốt nhất
Ảnh: Shutterstock
Theo BGR, Google là một trong những công ty cung cấp hệ thống xác thực hai yếu tố tốt và an toàn nhất hiện có trên bất kỳ sản phẩm chính nào. Vào năm ngoái, công ty khuyến khích người dùng sử dụng thiết bị tin cậy, nơi thông báo được gửi đến thiết bị Android hiện có hoặc thông qua ứng dụng Google trên iOS. Tính năng này giờ đây đã trở nên thuận tiện hơn khi người dùng iOS chỉ cần cài đặt ứng dụng Gmail.
Với điều kiện tính năng xác thực hai yếu tố và thiết bị tin cậy được kích hoạt trong thiết lập tài khoản Google, giờ đây người dùng có thể ủy quyền truy cập trực tiếp từ ứng dụng Gmail. Khi đăng nhập vào Google từ một thiết bị hoặc trình duyệt mới, bạn sẽ được nhắc nhở OK trên một trong số các thiết bị. Mở ứng dụng Gmail trên iOS bạn sẽ thấy cùng một lời nhắc xuất hiện. Nhấn OK, bạn sẽ được ủy quyền đăng nhập trên thiết bị mới.
Tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng tùy chọn xác thực an toàn bằng tin nhắn văn bản, ứng dụng Authenticator hoặc email thứ hai nếu các tính năng này được bật.
Để thiết lập xác thực hai yếu tố với tài khoản Google, bạn hãy truy cập vào trang web này, sau đó đăng nhập vào tài khoản Google của mình và chọn Get started. Thực hiện theo quy trình thiết lập từng bước trong hướng dẫn là xong.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Wiebe Wakker chờ giúp đỡ trên con đường bên ngoài thị trấn Úc Coober Pedy /// Ảnh: Wiebe Wakker >

Úc 'khát' trạm sạc nhanh cho ô tô điện

Rất ít tài xế có thể băng qua sa mạc rộng lớn như vùng hẻo lánh ở Úc, hay sẵn sàng chịu cảnh hết nhiên liệu khi chạy nửa đường. Nước Úc cần tăng số trạm sạc công cộng để phục vụ xe điện.