Google đổi lệnh kích hoạt Assistant trên điện thoại Android

0 Thanh Niên Online
Nếu muốn tương tác với trợ lý ảo của Google trên điện thoại Android, người dùng giờ đây phải thay đổi lệnh thoại từ “Ok Google” trước đây thành “Hey Google”.
Người dùng điện thoại Android giờ đây phải sử dụng lệnh “Hey Google” để khởi động Assistant  /// Ảnh: AFP Người dùng điện thoại Android giờ đây phải sử dụng lệnh “Hey Google” để khởi động Assistant - Ảnh: AFP
Người dùng điện thoại Android giờ đây phải sử dụng lệnh “Hey Google” để khởi động Assistant
Ảnh: AFP
Theo BGR, lệnh kích hoạt “Hey Google” hiện đã hoạt động và bạn có thể phải cấu hình lại phần thiết lập giọng nói của điện thoại để bắt đầu sử dụng nó. Trước đó, lệnh “Hey Google” đã hoạt động trên các loa thông minh của Google, vì vậy bổ sung mới trên Android chỉ giúp đồng bộ các câu lệnh kích hoạt trên các nền tảng của Google mà thôi.
Trong thực tế, điều này không phải là hoàn toàn mới trên smartphone vì Google bắt đầu thử nghiệm “Hey Google” cách đây vài tháng, nhưng tính năng này chỉ giới hạn trong một số điện thoại.
Nếu đang sử dụng lệnh thoại trên điện thoại của mình, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu thực hiện thiết lập mới cho tính năng này để có thể kích hoạt Hey Google. Nó không thể bật tự động, vì vậy bạn vẫn phải đào tạo điện thoại để nhận ra cách bạn nói cụm từ.
Quan trọng hơn, báo cáo cho biết nếu bạn đã quá quen thuộc với lệnh “Ok Google” thì có thể yên tâm khi cả hai câu lệnh sẽ hoạt động trên các thiết bị Android trong tương lai, cho phép bạn có thể chọn bất kỳ cụm từ nào nếu muốn ra lệnh để kích hoạt Google Assistant. Trang Android Police nói thêm, giống như “Ok Google”, lệnh “Hey Google” cũng sẽ làm việc khi màn hình bị tắt trên các thiết bị được hỗ trợ.
Nói về các thiết bị được hỗ trợ, Google Assistant giờ đây đã có mặt trên nhiều thiết bị cầm tay hơn bao giờ hết khi Google mới triển khai trợ lý ảo của mình đến các thiết bị Android cũ chạy phiên bản Lollipop.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters

Trung Quốc đẩy mạnh 5G và AI, cạnh tranh với Mỹ

Cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu Trung Quốc cho biết đầu tư vào “cơ sở hạ tầng mới” như trí tuệ nhân tạo (AI) và 5G là ưu tiên hàng đầu, giữa lúc nước này cạnh tranh với Mỹ về mặt công nghệ.
Ông Mai Duy Quang - đồng giám đốc Topica Founder Institute, trình bày về tình hình khởi nghiệp Việt Nam /// Ảnh: T.Luân

Startup công nghệ Việt đón vốn 'khủng'

Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI) vừa ký thỏa thuận hợp tác cùng Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners, về việc cam kết đầu tư vào các startup tốt nghiệp từ TFI.