Google đóng cửa Chrome Apps trên Mac và Windows

0 Thanh Niên Online
Vào tháng 8.2016, Google thông báo công ty sẽ sớm đóng cửa Chrome Apps trên Chrome Web Store của trình duyệt Chrome, và điều này đến nay đã thành sự thật.
Chrome Apps sẽ đóng cửa để nhường đất cho Progressually Web Apps  /// Ảnh chụp màn hình Chrome Apps sẽ đóng cửa để nhường đất cho Progressually Web Apps - Ảnh chụp màn hình
Chrome Apps sẽ đóng cửa để nhường đất cho Progressually Web Apps
Ảnh chụp màn hình
Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết kế hoạch của hãng được đưa ra sau khi phát hiện gần như không có ai muốn tải nó về từ trình duyệt Chrome của mình nữa. Và hiện nay điều này đã thực sự thể hiện rõ.
Kết quả là, kể từ đầu năm 2018, Chrome Apps có trong trình duyệt Chrome của Google sẽ không hoạt động. Nhưng người dùng Chrome OS vẫn có thể truy cập chúng, ít nhất trong tương lai gần. Cụ thể, họ có thể lướt web trên Chrome OS và tải xuống các tiện ích cũng như theme cho trình duyệt.
Sau khi đóng của Chrome Apps, Google sẽ thúc đẩy các nhà phát triển đến với giải pháp phần mềm mới mà công ty thiết kế, đó là Progressually Web Apps (PWA). Phần mềm kết hợp môi trường trực tuyến này đã được cung cấp trên Android hồi đầu năm nay, chủ yếu mang các tính năng ứng dụng đến web.
Google dự kiến chính thức phát hành phiên bản PWA dành cho máy tính để bàn vào giữa năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm