Google Drive thêm tính năng mới

0 Thanh Niên Online
Với bản cập nhật mới mà Google vừa tung ra cho dịch vụ lưu trữ đám mây Drive, quá trình cấp phép truy cập tập tin giờ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Access checker là một tính năng mới được cập nhật trên Google Drive  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena Access checker là một tính năng mới được cập nhật trên Google Drive - Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Access checker là một tính năng mới được cập nhật trên Google Drive
Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Theo PhoneArena, việc chia sẻ tập tin trên Google Drive diễn ra dễ dàng chỉ với một vài cú nhấp chuột, nhưng để chia sẻ đúng người và đảm bảo tất cả mọi người đều có quyền truy cập vào, nó sẽ yêu cầu những thao tác phức tạp hơn. Trong khi điều này có thể không phải là một vấn đề lớn thì việc truyền dữ liệu tập tin đến một lượng lớn như 40 người thì mọi thứ có thể khá hỗn độn.
Chính vì vậy, để việc quản lý người truy cập vào tập tin trên Google Drive dễ dàng hơn, Google đã tung bản cập nhật mới cho dịch vụ. Theo đó bạn sẽ thấy thông tin tên hoặc địa chỉ email của những người không có quyền truy cập vào tập tin trong giao diện Access checker. Hơn nữa, giao diện sẽ dự đoán những ai cần quyền truy cập vào một tập tin và thiết lập thông minh chỉ để chia sẻ với người nhận.
Trong thông báo, Google nói: “Bạn có thể chia sẻ thiết lập mặc định thông minh này chỉ với một cú nhấp chuột, hoặc chọn một tùy chọn chia sẻ khác cho tập tin này. Tùy chọn chia sẻ mặc định là bật liên kết chia sẻ. Chúng tôi hy vọng thay đổi này giúp bạn quản lý dễ dàng hơn trong việc chỉ định người phù hợp mới được phép truy cập tập tin của mình”.
Ngoài ra Google Drive cũng đã cập nhật để hỗ trợ nhiều loại tập tin hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Số chu kỳ sạc pin iPhone là 500 lần trước khi sang trạng thái “yếu” /// Ảnh: AFP>

Cách kiểm tra pin iPhone còn bao nhiêu lần sạc

Với các báo cáo hiệu suất iPhone bị làm chậm do liên quan đến pin trên máy, chắc hẳn bạn có thể muốn biết một chi tiết quan trọng về pin: mức độ sử dụng của nó chính xác ra sao?
Oppo vừa thử nghiệm kết nối mạng 5G thành công trên mẫu smartphone Find X mới /// Ảnh: Oppo>

Oppo hé lộ smartphone Find X kết nối thành công mạng 5G

Oppo vừa tiết lộ một nguyên mẫu smartphone Find X mới, có khả năng kết nối thành công mạng 5G. Đây cũng là công nghệ mạng di động sẽ bắt đầu được triển khai ở một số nước (bao gồm cả Việt Nam) vào năm 2019.