Google dự tính ra hệ điều hành mới trong năm 2018

0 Thanh Niên Online
Lâu nay người dùng quá quen với hai hệ điều hành của Google là Chrome OS chạy trên laptop chromebook và Android trên smartphone. Tuy nhiên, Google đang có ý định ra mắt thêm một hệ điều hành hoàn toàn mới.
Fuchsia sẽ là một hệ điều hành tương lai của Google /// Ảnh chụp màn hình Fuchsia sẽ là một hệ điều hành tương lai của Google - Ảnh chụp màn hình
Fuchsia sẽ là một hệ điều hành tương lai của Google
Ảnh chụp màn hình
Theo Computerworld, đây sẽ là hệ điều hành mã nguồn mở với tên gọi Fuchsia. Google lần đầu tiên đăng mã Fuchsia vào GitHub hồi tháng 8.2016. Khác với Chrome OS và Android dựa trên Linux, Fuchsia sử dụng nhân Zircon (còn gọi là Magenta).
Zircon ban đầu được dự định để phục vụ như là một "hệ điều hành thời gian thực", có nghĩa là một hệ điều hành hệ thống nhúng. Tuy nhiên, mã này cũng cho thấy rằng Fuchsia có thể chạy bằng lý thuyết trên bất kỳ thiết bị nào, bao gồm thiết bị internet, đèn giao thông, máy ATM, đồng hồ thông minh, điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính để bàn - các thiết bị sử dụng bộ vi xử lý ARM, MIPS và Intel x86.
Fuchsia cũng nhận được sự hỗ trợ cho ngôn ngữ lập trình Swift của Apple hồi tháng 11.2017.
Chương trình SDK của Google để xây dựng hệ điều hành Chrome và ứng dụng Android, nay được sử dụng để xây dựng các ứng dụng và giao diện người dùng trên Fuchsia gọi là Flutter.
Các chuyên gia dự báo rằng Fuchsia sẽ thay thế cho cả Chrome OS và Android để trở thành hệ điều hành dùng tốt trên cả máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng và smartphone. Điều đó sẽ đánh dấu sự kết thúc của Chrome OS và Android.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng