Google giới hạn quyền truy cập của bên thứ ba vào Gmail

0 Thanh Niên Online
Google đang dần triển khai một sự thay đổi đối với các công cụ phát triển của mình, nhằm cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn đối với quyền riêng tư trong dữ liệu tài khoản của họ.
Google sẽ không cho phép các nhà phát triển đào sâu hơn vào dữ liệu người dùng  /// Ảnh: Google Google sẽ không cho phép các nhà phát triển đào sâu hơn vào dữ liệu người dùng - Ảnh: Google
Google sẽ không cho phép các nhà phát triển đào sâu hơn vào dữ liệu người dùng
Ảnh: Google
Theo Engadget, giống như quyền trong các phiên bản Android gần đây, người dùng sẽ nhận được yêu cầu cấp quyền một lần cho các dịch vụ khác nhau. Ví dụ: họ có thể cấp quyền truy cập cho Drive nhưng tắt quyền truy cập Gmail hoặc Calendar.
Các thay đổi sẽ bắt đầu tiếp cận người dùng mới trong tháng 10 và sẽ mở rộng cho người dùng hiện tại vào đầu năm 2019.
Google nói trong một bài đăng trên blog rằng gần 500.000 người dùng có thể bị ảnh hưởng, nhưng vì công ty duy trì dữ liệu nhật ký API cụ thể chỉ trong 2 tuần tại một thời điểm nên thật khó để xác nhận đầy đủ những người bị ảnh hưởng và không. Công ty lưu ý rằng các thông tin như bài đăng, tin nhắn và nội dung G Suite trên Google+ không nằm trong vi phạm ảnh hưởng.
Mặc dù Google không nói nhiều hơn nữa về các vấn đề nhưng các thay đổi nói trên dường như là một phần cần thiết để công ty khắc phục những sai sót.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Instagram đã cho phép gửi tin nhắn thoại trên ứng dụng  /// Ảnh: Instagram>

Cách gửi tin nhắn thoại trên Instagram

Instagram đã thêm một tính năng nhắn tin bằng giọng nói vào công cụ nhắn tin trực tiếp của mình, giúp người dùng tránh phụ thuộc vào việc nhắn tin văn bản.