Google giới hạn quyền truy cập của bên thứ ba vào Gmail

0 Thanh Niên Online
Google đang dần triển khai một sự thay đổi đối với các công cụ phát triển của mình, nhằm cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn đối với quyền riêng tư trong dữ liệu tài khoản của họ.
Google sẽ không cho phép các nhà phát triển đào sâu hơn vào dữ liệu người dùng  /// Ảnh: Google Google sẽ không cho phép các nhà phát triển đào sâu hơn vào dữ liệu người dùng - Ảnh: Google
Google sẽ không cho phép các nhà phát triển đào sâu hơn vào dữ liệu người dùng
Ảnh: Google
Theo Engadget, giống như quyền trong các phiên bản Android gần đây, người dùng sẽ nhận được yêu cầu cấp quyền một lần cho các dịch vụ khác nhau. Ví dụ: họ có thể cấp quyền truy cập cho Drive nhưng tắt quyền truy cập Gmail hoặc Calendar.
Các thay đổi sẽ bắt đầu tiếp cận người dùng mới trong tháng 10 và sẽ mở rộng cho người dùng hiện tại vào đầu năm 2019.
Google nói trong một bài đăng trên blog rằng gần 500.000 người dùng có thể bị ảnh hưởng, nhưng vì công ty duy trì dữ liệu nhật ký API cụ thể chỉ trong 2 tuần tại một thời điểm nên thật khó để xác nhận đầy đủ những người bị ảnh hưởng và không. Công ty lưu ý rằng các thông tin như bài đăng, tin nhắn và nội dung G Suite trên Google+ không nằm trong vi phạm ảnh hưởng.
Mặc dù Google không nói nhiều hơn nữa về các vấn đề nhưng các thay đổi nói trên dường như là một phần cần thiết để công ty khắc phục những sai sót.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

BlackBerry đã thôi các nỗ lực dành cho ứng dụng nhắn tin BBM nổi tiếng một thời  /// Ảnh: Reuters

BlackBerry Messenger sắp nói lời chia tay

Phiên bản dành cho người tiêu dùng của BlackBerry Messenger (BBM) - một trong những ứng dụng nhắn tin tức thời phổ biến, sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 31.5.
Lăng Tự Đức được Google dựng thành bản 3D chuyên nghiệp /// Ảnh chụp màn hình

Google triển khai số hóa 3D Lăng Tự Đức

Nhân ngày Di sản Thế giới 18.4, Google Arts & Culture triển khai dự án Di sản Mở bằng việc bổ sung vào nền tảng này một bộ sưu tập những câu chuyện về các di tích có nguy cơ biến mất trên thế giới.