Google hỗ trợ bảo mật Nexus 6P và 5X thêm 2 tháng

0 Thanh Niên Online
Nhằm thu hút thêm sự ủng hộ của người dùng đến với các sản phẩm của mình, Google đã quyết định mở rộng thêm 2 tháng hỗ trợ bảo mật dành cho bộ đôi Nexus 6P và 5X, từ tháng 9 sang 11.2018.
Người dùng Nexus 6P và 5X được kéo dài thêm 2 tháng hỗ trợ cập nhật bảo mật  /// Ảnh: AFP Người dùng Nexus 6P và 5X được kéo dài thêm 2 tháng hỗ trợ cập nhật bảo mật - Ảnh: AFP
Người dùng Nexus 6P và 5X được kéo dài thêm 2 tháng hỗ trợ cập nhật bảo mật
Ảnh: AFP
Theo Neowin, mặc dù Android Oreo vẫn là phiên bản cuối cùng mà những thiết bị nói trên của Google nhận được nhưng với chính sách mới, Google sẽ tiếp tục tung ra bản cập nhật bảo mật dành cho chúng đến tháng 11.2018 thay vì 9.2018 như tiêu chuẩn.
Nhìn chung, Google sẽ hỗ trợ bộ đôi Nexus 6P và 5X trong vòng ít nhất 3 năm kể từ khi sản phẩm tung ra thị trường. Trang hỗ trợ của Google nêu rõ: “Thiết bị Nexus nhận được bản cập nhật bảo mật trong ít nhất 3 năm kể từ khi thiết bị lần đầu tiên có mặt trên Google Store hoặc ít nhất 18 tháng sau khi Google Store ngừng bán thiết bị, tùy vào thời điểm nào lâu hơn. Sau đó, chúng tôi không thể đảm bảo cập nhật thêm”.
Trong các thiết bị nói trên, Nexus 6P là sản phẩm được phát hiện gặp nhiều vấn đề nhất trong quá trình làm việc, từ khởi động ngẫu nhiên (đã không nhận được bản sửa lỗi chính thức) cho đến sự cố liên quan đến pin. Vì những lý do này mà Google và Huawei đã bị khởi kiện bởi một vụ kiện tập thể.
Hồi đầu tháng 9, một số Nexus 6P đã được thay thế bằng Pixel XL mới trong trường hợp được bảo hành. Thậm chí, điều này được cho là mở rộng sang một số người dùng không còn bảo hành trước khi Google thay đổi chính sách chỉ áp dụng cho khách hàng trong hạn bảo hành 1 năm hoặc được hỗ trợ mở rộng.
Google hỗ trợ bảo mật Nexus 6P và 5X thêm 2 tháng - ảnh 1

tin liên quan

Google ngừng thay thế Nexus 6P ngoài hợp đồng bảo hành
Google đã sửa đổi chính sách bảo hành với việc gửi Pixel XL thay thế cho những người dùng Nexus 6P gặp sự cố nếu còn hiệu lực bảo hành, thay vì áp dụng cả Nexus 6P hết hiệu lực bảo hành như trước đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng