Tính năng chia sẻ vị trí trên Google Maps sẽ có mặt trên toàn cầu trong vài tuần tới  /// Ảnh: Google
Tính năng chia sẻ vị trí trên Google Maps sẽ có mặt trên toàn cầu trong vài tuần tới Ảnh: Google
Sau một loạt tính năng mới như nhớ vị trí đậu xe, tìm các bài đánh giá nhà hàng lân cận, tránh khu vực tắc đường, Google tiếp tục bổ sung cho Maps tính năng chia sẻ vị trí theo thời gian thực.
Theo Engadget, với tính năng mới người dùng có thể chia sẻ vị trí theo thời gian thực của mình với bạn bè và gia đình. Đó là một tính năng có thể hữu ích khi bạn trễ cuộc hẹn hoặc muốn cho bạn bè biết nơi bạn đang đứng.
Chia sẻ vị trí không phải là ý tưởng mới, tuy nhiên việc Google Maps được sử dụng khá rộng rãi và tích hợp sẵn trong nhiều smartphone nên khả năng tiếp cận người dùng là tốt hơn rất nhiều. Việc chia sẻ vị trí của bạn trên Maps cũng khá dễ dàng. Chỉ cần chạm vào chấm màu xanh đại diện cho bạn và bấm vào nút Share location, sau đó chọn người muốn chia sẻ vị trí với thời gian chia sẻ dao động trong khoảng từ 15 phút đến 3 ngày.
Sau khi nhấn chia sẻ, bạn có thể thấy những người bạn đang chia sẻ vị trí của mình trên ứng dụng, và họ cũng sẽ thấy vị trí của bạn trên ứng dụng của họ. Bạn cũng sẽ thấy biểu tượng bên trên la bàn của bản đồ để nhắc nhở rằng bạn đang chia sẻ vị trí của mình. Khi bạn bè thấy bạn đang chia sẻ vị trí, họ có thể phản hồi và chia sẻ vị trí của họ với bạn, hoặc đưa ra chỉ dẫn làm thế nào để bạn đến nơi họ.
Google Maps bổ sung chức năng chia sẻ vị trí - ảnh 1
Bạn có thể chia sẻ chuyến đi và vị trí của mình trong suốt hành trình Ảnh: Google
Trong quá trình sử dụng, nếu cảm thấy bản đồ theo dõi vị trí làm phiền trong quá trình sử dụng, bạn có thể ẩn chúng đi, và bật lại khi muốn theo dõi. Riêng với Android, bạn có thể ghim vị trí của ai đó vào màn hình chủ của mình để quan sát họ dễ dàng hơn.
Bên cạnh vị trí của bạn, bạn cũng có thể chia sẻ quá trình di chuyển chuyến đi bằng cách chọn “Share trip”. Điều này về cơ bản cho phép bạn bè của bạn biết thời gian mà bạn dự kiến đến một điểm nào đó, và họ có thể theo dõi bạn suốt hành trình. Khi đến nơi, tính năng chia sẻ sẽ tự động kết thúc.
Google không quên cảnh báo người dùng về những rủi ro khi chia sẻ vị trí, vì vậy bạn chỉ nên làm điều đó với những người mà bạn tin tưởng. Google sẽ tung tính năng này cho ứng dụng Maps trên toàn thế giới trong vài tuần tới, trên cả Android lẫn iOS.

Kiến Văn

Bình luận