Google mở trung tâm trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở châu Phi

0 Thanh Niên Online
Sau các trung tâm ở Pháp và Trung Quốc, Google sẽ tiếp tục mở trung tâm nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên ở khu vực châu Phi đặt tại Ghana.
Google đã mở nhiều chương trình phát triển kỹ năng công nghệ cho người dân ở châu Phi /// Ảnh: Reuters Google đã mở nhiều chương trình phát triển kỹ năng công nghệ cho người dân ở châu Phi - Ảnh: Reuters
Google đã mở nhiều chương trình phát triển kỹ năng công nghệ cho người dân ở châu Phi
Ảnh: Reuters
Theo VentureBeat, châu Phi là nơi Google từng tổ chức nhiều sự kiện về trí tuệ nhân tạo và khoa học máy tính như Data Science Africa 2017 (Tanzania), Deep Learning Indaba 2017 (Nam Phi) và chuỗi chương trình IndabaX ở nhiều quốc gia.
Trung tâm AI mới ở Ghana sẽ khai trương vào cuối năm nay, mở rộng những nỗ lực của hãng ở lục địa đen. Công ty cho biết hơn 10 triệu người châu Phi đã hoàn thành chương trình đào tạo kỹ năng về kỹ thuật số và startup Launchpad Accelerator Africa cũng đang tích cực hỗ trợ 100.000 nhà phát triển của hơn 60 công ty.
Các nhân sự tại trung tâm AI này sẽ làm việc chặt chẽ với các trường đại học địa phương, các trung tâm nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách về khả năng sử dụng AI ở châu Phi. Google cho biết sẽ sử dụng AI để giải quyết các thách thức trong nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và giáo dục.
Đây là trung tâm đầu tiên của Google về nghiên cứu AI ở châu Phi, trong khi các công ty công nghệ cao khác như Apple, Facebook và Microsoft hiện chưa chú trọng đến châu lục này.
Hiện các hãng công nghệ đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực AI ở nước ngoài. Đầu năm nay, Samsung thông báo khai trương các trung tâm nghiên cứu mới tại Toronto (Canada), Moscow (Nga) và Cambridge (Anh). Google và Facebook cũng cam kết mở rộng đầu tư thêm về AI tại Pháp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm