Google ngăn ứng dụng thu thập dữ liệu không cần thiết

0 Thanh Niên Online
Nhằm bảo vệ người dùng Android tốt hơn, Google đã công bố nguyên tắc mới để ngăn các ứng dụng thu thập dữ liệu không cần thiết có thể gây ảnh hưởng đến người dùng.
Các nhà phát triển có 60 ngày để thực hiện các quy định mới từ Google  /// Ảnh: Reuters Các nhà phát triển có 60 ngày để thực hiện các quy định mới từ Google - Ảnh: Reuters
Các nhà phát triển có 60 ngày để thực hiện các quy định mới từ Google
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, nguyên tắc mới của Google cũng yêu cầu các ứng dụng thu thập dữ liệu của người sử dụng không liên quan đến chức năng sẽ phải có nhiệm vụ giải thích để họ biết các dữ liệu đó được dùng để làm gì. Nhưng để truy cập thông tin cần phải có sự chấp nhận từ phía người sử dụng.
Ngay cả các ứng dụng được cài đặt từ bên ngoài Google Play Store cũng phải tuân theo yêu cầu mới của Google, nếu không cảnh báo sẽ bật lên để nhắc nhở người dùng rằng ứng dụng đang cố thu thập dữ liệu mà không được phép. Các nhà phát triển có 60 ngày để thực hiện các thay đổi dựa trên yêu cầu mới từ Google, nếu không các ứng dụng đó sẽ đi kèm cảnh báo.
Google nêu trong thông báo của mình rằng: “Các ứng dụng xử lý dữ liệu cá nhân của người dùng (chẳng hạn như số điện thoại người dùng hoặc email) hoặc dữ liệu thiết bị sẽ được yêu cầu nhắc người dùng và cung cấp chính sách bảo mật riêng trong ứng dụng. Ngoài ra, nếu một ứng dụng thu thập và truyền dữ liệu cá nhân không liên quan đến chức năng làm việc, nó cần phải nêu rõ nguyên nhân sử dụng và cần sự chấp nhận từ phía người dùng”.
Với những quy định được đưa ra, Google đang thắt chặt các quy định nhằm bảo vệ dữ liệu người sử dụng hệ điều hành Android của hãng thoát khỏi hành vi trộm cắp danh tính.
Được biết, trước đó Google đã cấm tất cả ứng dụng được phép đặt quảng cáo trên màn hình khóa của người dùng, điều mà nhiều ứng dụng đang lợi dụng cho các hoạt động kiếm tiền từ quảng cáo.
Google ngăn ứng dụng thu thập dữ liệu không cần thiết - ảnh 1

tin liên quan

Google giảm quảng cáo trên màn hình khóa
Google đã lặng lẽ cập nhật phần kiếm tiền trong chính sách phát trên ứng dụng Google Play Store bằng một phần mới có tên “Lockscreen monetization”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm