Google phát triển công nghệ dịch theo thời gian thực

0 Thanh Niên Online

(TNO) Google đang tiến hành cải tiến ứng dụng Google Translate, với việc bổ sung khả năng dịch tức thời. 

(TNO) Microsoft đang chạy thử nghiệm một công nghệ dịch theo thời gian thực khi người dùng sử dụng Skype. Theo đó, công nghệ này có khả năng giải mã ngôn ngữ ngay lập tức, giống như dịch trực tiếp khi nói chuyện. Được biết, Google cũng đang nghiên cứu công nghệ này.

Google phát triển công nghệ dịch theo thời gian thực - ảnh 1Google đang phát triển công nghệ dịch tức thời - Ảnh: AFP
Theo nguồn tin của tờ The New York Times, Google đang tiến hành cải tiến ứng dụng Google Translate, với việc bổ sung khả năng dịch tức thời. Trước mắt, việc cải tiến này sẽ áp dụng trên phiên bản cho Android.
Cụ thể, người dùng sử dụng Google Translate chỉ cần đưa smartphone của mình cho người đối diện đang nói ngôn ngữ khác, ngay lập tức trên màn hình điện thoại sẽ chuyển sang ngôn ngữ chính mà bạn đang dùng. 
Hiện Google Translate đang có chức năng chuyển đổi ngôn ngữ qua lại của khoảng 80 thứ tiếng khác nhau, nên việc phát triển công nghệ dịch tức thời sẽ không quá khó khăn đối với Google.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Reuters

10 công ty công nghệ cạnh tranh giải thưởng tiền tỉ

Công ty Qualcomm Technologies, thuộc Tập đoàn Qualcomm, vừa công bố 10 công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ tham gia vào giai đoạn 10 tháng ươm mầm và có cơ hội giành được phần thưởng 225.000 USD (khoảng 5 tỉ đồng).
Libra sẽ bắt đầu hoạt động trên Facebook từ đầu năm sau?  /// Ảnh: Facebook

Facebook Libra có thể ra mắt vào tháng 1 năm sau

Báo cáo từ Financial Times cho thấy tiền điện tử Libra do Facebook hậu thuẫn sẽ ra mắt vào tháng 1.2021. Thú vị hơn, Hiệp hội Libra do Facebook tạo ra có thể thu hẹp tham vọng của mình một lần nữa.