Google Phone có thể tự động lọc cuộc gọi spam

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Google đang thực hiện thêm các bước để bảo vệ người dùng Android khỏi bị làm phiền bởi các cuộc gọi không mong muốn và có khả năng gây hại.
Ứng dụng Google Phone mặc định trên điện thoại Android đã có thể lọc cuộc gọi  /// Ảnh: Google Ứng dụng Google Phone mặc định trên điện thoại Android đã có thể lọc cuộc gọi - Ảnh: Google
Ứng dụng Google Phone mặc định trên điện thoại Android đã có thể lọc cuộc gọi
Ảnh: Google
Theo Neowin, một số ứng dụng như Truecaller đã được ra mắt một khoảng thời gian để giúp người dùng chặn các liên hệ không mong muốn, nhưng một số người dùng Android hiện có thể hưởng lợi từ chính Google mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào.
Với bản cập nhật mới, ứng dụng Google Phone được đặt trong hệ điều hành Android nguyên bản giúp người dùng có thể tự động lọc các cuộc gọi spam. Bật tính năng (được tắt theo mặc định) nghĩa là người dùng sẽ không phải nhận bất kỳ loại thông báo nào từ một cuộc gọi mà Google nhận ra số đó là liên hệ không mong muốn.
Cuộc gọi đã bị chặn vẫn sẽ hiển thị trong lịch sử nhưng điện thoại sẽ không đổ chuông khi cuộc gọi đến và sẽ không có bất kỳ thông báo nào để cảnh báo người dùng về cuộc gọi nhỡ. Ngoài ra, nếu người gọi quyết định để lại tin nhắn trong thư thoại, người nhận vẫn có thể truy cập nó.
Ứng dụng Google Phone không được bao gồm trong mọi điện thoại Android, vì một số nhà sản xuất chọn đưa trình quay số của riêng họ, nhưng số còn lại sẽ nhận được bản cập nhật.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị tin tặc chiếm tài khoản Facebook?>

Nên làm gì khi bị tin tặc chiếm tài khoản Facebook?

Facebook đang là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới, vậy nếu một ngày nào đó bạn phát hiện ra tài khoản cá nhân của mình đang bị người khác chiếm đoạt, làm thế nào để lấy lại?
Android đang là hệ điều hành smartphone phổ biến nhất thế giới  /// Ảnh: AFP>

Hệ điều hành Android lên 10 tuổi

Mười năm trước, hệ điều hành di động phổ biến nhất trên thế giới đã được giới thiệu cùng với chiếc điện thoại Android đầu tiên T-Mobile G1.
Ông Ong Ye Kung /// Ảnh: Bloomberg>

Singapore cần nhân tài công nghệ nước ngoài

Đối mặt với thực trạng dân số già và việc thiếu người lao động làm mảng công nghệ cao, Singapore cho hay họ cần đưa thêm tài năng ngoại quốc vào các lĩnh vực như lập trình phần mềm.