Google ra mắt dịch vụ thanh toán di động G Pay

0 Thanh Niên Online
Dịch vụ thanh toán di động G Pay đơn giản hóa mọi thứ bằng cách kết hợp tất cả dịch vụ khác nhau của Google cuối cùng cũng chính thức được ra mắt.
G Pay là sự kết hợp của Android Pay và Google Wallet  /// Ảnh: Google G Pay là sự kết hợp của Android Pay và Google Wallet - Ảnh: Google
G Pay là sự kết hợp của Android Pay và Google Wallet
Ảnh: Google
Theo PhoneArena, G Pay là dịch vụ kết hợp hai dịch vụ khác của Google lại với nhau, bao gồm Android Pay cho thanh toán trực tuyến và Google Wallet cho thanh toán ngang hàng. Pay với Google API, cho phép nhập dữ liệu thanh toán dễ dàng hơn, cũng được nhóm vào Google Pay.
Người dùng có ứng dụng Android Pay trên điện thoại của mình sẽ không cần phải làm bất cứ điều gì vì bản cập nhật phần mềm sẽ tự động đổi thương hiệu thành Google Pay. Mặc dù vậy, một số người dùng cho biết ứng dụng vẫn xuất hiện dưới dạng Android Pay trong danh sách ứng dụng của họ.
Trong khi đó, trên Google Play Store thì nó sẽ hiển thị dưới dạng tên Google Pay. Còn đối với Google Wallet, nó sẽ tạm thời đổi nhãn hiệu thành Google Play Send cho tới khi nó được tích hợp dần trong Google Pay. Đó có thể là những vấn đề khiến người dùng cảm thấy bối rối.
Vấn đề là ứng dụng dường như không hoạt động với đầy đủ chức năng. Các khoản thanh toán ngang hàng giữa người sử dụng có vẻ không làm việc, nhưng tính năng quan trọng này đang đến với người dùng Mỹ và Anh trong những tháng tiếp theo.
Điều đó có nghĩa Google Pay sẽ mất một thời gian trước khi nó thực sự có thể gọi cho một dịch vụ thanh toán hoàn chỉnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm