Google sử dụng giao thức HTTPS cho Gmail

0
(TNO) Google ngày 21.3 vừa đưa ra thông báo, hiện Gmail đã áp dụng giao thức bảo mật HTTPS khi người dùng gửi hoặc nhận email, bất kể sử dụng mạng kết nối nào.

(TNO) Google ngày 21.3 vừa đưa ra thông báo, hiện Gmail đã áp dụng giao thức bảo mật HTTPS khi người dùng gửi hoặc nhận email, bất kể sử dụng mạng kết nối nào.

 Google sử dụng giao thức HTTPS cho Gmail - ảnh 1
Gmail đã bắt buộc sử dụng giao thức HTTPS - Ảnh: AFP

Theo CNET, thực chất giao thức HTTPS đã được Google áp dụng mặc định khi truy cập vào Gmail từ năm 2010. Tuy nhiên, hiện Gmail còn được mã hóa thêm khả năng gửi/nhận email theo giao thức HTTPS.

Google cho biết, việc áp dụng giao thức HTTPS có thể làm chậm quá trình nhận/gửi email, nhưng mọi tài liệu cá nhân của người dùng được tăng cường bảo mật.

Được biết, HTTPS (Secure HTTP), là sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép trao đổi thông tin một cách an toàn trên internet.

Các kết nối HTTPS thường được sử dụng cho các giao dịch thanh toán trên World Wide Web và cho các giao dịch nhạy cảm trong các hệ thống thông tin ngân hàng.

Thành Luân

>> Twitter khuyến cáo người dùng sử dụng giao thức HTTPS
>> Facebook sử dụng https để tăng cường bảo mật
>> WhatsApp tăng cường bảo mật
>> Visa và MasterCard nâng cấp kỹ thuật bảo mật
>> Apple tung ra bản iOS 7.0.6 vá lỗi bảo mật

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cách tắt camera khi đang gọi video với FaceTime

Cách tắt camera khi đang gọi video với FaceTime

Nếu bạn từng muốn tắt máy ảnh của mình trong cuộc gọi FaceTime, không có cách nào khác bạn phải chuyển sang cuộc gọi FaceTime Audio. Trong bài viết sẽ hướng dẫn bạn tạm thời tắt camera trong cuộc gọi video.