Google tăng cường bảo mật khi duyệt web với WebView

1 Thanh Niên Online
Google vừa tung bản cập nhật dành cho ứng dụng WebView, nhằm nâng cao khả năng duyệt web an toàn trong chính nền tảng này.
Truy cập internet với WebView sẽ an toàn hơn trong tương lai  /// Ảnh: Greenbot Truy cập internet với WebView sẽ an toàn hơn trong tương lai - Ảnh: Greenbot
Truy cập internet với WebView sẽ an toàn hơn trong tương lai
Ảnh: Greenbot
Theo Engadget, một thành phần thường được sử dụng của Android là WebView, trình duyệt nhỏ cho phép người dùng xem các trang web bên trong ứng dụng mà không phải sử dụng Chrome. Tuy nhiên, việc nhấn vào cửa sổ nhỏ để điều hướng internet sẽ rất dễ dẫn đến vấn đề bảo mật của thiết bị, vì vậy các thành viên của Google đang khá nghiêm túc trong việc cải thiện bảo mật để WebView trở nên an toàn hơn.
Thông qua bản cập nhật mới dành cho WebView, Google cho biết nếu ứng dụng yêu cầu xem một trang web đã có trong cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại và lừa đảo của hãng, người dùng sẽ nhận được cảnh báo hiển thị. Ngoài ra, Google cũng triển khai công nghệ sandbox vào WebView khiến các ứng dụng độc hại khó có thể truy cập vào dữ liệu máy chủ.
Các nhà phát triển có thể kích hoạt chế độ duyệt web an toàn bằng cách thêm một dòng mã biểu tượng vào ứng dụng của họ. Trong khi đó, người dùng có thể tiếp cận với tính năng mới mà không cần phải thao tác quá nhiều kỹ năng, miễn là họ đang sử dụng các phiên bản Android đời mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr Quang

Mr Quang

Rất hửu ích. xin cảm ơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sản lượng Apple Watch trong quý 3/2020 đạt được mức ấn tượng  /// Ảnh: Reuters

Apple Watch lập kỷ lục bán hàng mới

Dữ liệu mới nhất cho biết tổng sản lượng Apple Watch đạt 11,8 triệu chiếc trong quý 3/2020, tăng gần 75% so với con số 6,8 triệu chiếc được xuất xưởng trong quý 3/2019.