Google thâu tóm AIMatter để phát triển trí tuệ nhân tạo

0 Thanh Niên Online
Google vừa thâu tóm thêm một công ty khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực thị giác máy tính, để giúp hãng mở rộng các nghiên cứu phát triển công nghệ tương lai.
Google tiếp tục quá trình thâu tóm các công ty để hiện thực hóa tầm nhìn trí tuệ nhân tạo /// Ảnh: Reuters Google tiếp tục quá trình thâu tóm các công ty để hiện thực hóa tầm nhìn trí tuệ nhân tạo - Ảnh: Reuters
Google tiếp tục quá trình thâu tóm các công ty để hiện thực hóa tầm nhìn trí tuệ nhân tạo
Ảnh: Reuters
Theo TechCrunch, thị giác máy tính là một nhánh của trí thông minh nhân tạo (AI) cho phép các máy tính "nhìn thấy" và xử lý các hình ảnh như cách con người làm, và sau đó sử dụng những hình ảnh này để giúp chạy các chương trình.
AIMatter là startup mới nhất được gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm và nền tảng Android mua lại. AIMatter do Andrei Kulik, một cựu nhân viên của Google sáng lập vào năm 2016 có trụ sở tại Belarus.
AIMatter đã xây dựng nền tảng trí tuệ nhân tạo dựa trên mạng nơ-ron và SDK để phát hiện và xử lý hình ảnh một cách nhanh chóng trên các thiết bị di động. Startup này cũng có một ứng dụng Fabby chỉnh sửa hình ảnh và video sử dụng trí tuệ nhân tạo để tăng cường các bức ảnh selfie với nhiều hiệu ứng sáng tạo như điều chỉnh tông màu, mặt nạ, hình nền, trang điểm... Hiện ứng dụng này có hơn 2 triệu lượt tải về trên iOS và khoảng 100.000 - 500.000 lượt tải trên Android.
AIMatter đã xác nhận thỏa thuận trên trang web của mình, trong khi Google tuyên bố ngắn gọn: "Chúng tôi rất vui mừng chào đón nhóm AIMatter tới Google".
Hiện vẫn chưa rõ cách thức Google sẽ sử dụng công nghệ của AIMatter. Tuy nhiên với hiệu quả của Snapchat sử dụng công nghệ lọc ảnh trong chiến lược thương mại của mình, đó có thể là một lĩnh vực mà Google cũng hy vọng sẽ làm được nhiều hơn với AIMatter. Ngoài ra, Google cũng đang muốn cải thiện tìm kiếm, quảng cáo theo nhu cầu và các dự án như TensorFlow và Tensor2Tensor.
Google thâu tóm AIMatter để phát triển trí tuệ nhân tạo - ảnh 1

tin liên quan

Google thâu tóm hãng chăm sóc sức khỏe Senosis
Google vừa mua lại Senosis, một startup ở Seattle (Mỹ) nổi tiếng với các ứng dụng di động để xác định và giám sát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà không cần thêm phần cứng bổ sung.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Shutterstock>

5 dự báo xu hướng công nghệ tài chính năm 2019

2018 là năm nhiều startup công nghệ tài chính (fintech) nổi bật ra đời, mở ra không ít dịch vụ cho người dùng và hàng tỉ USD định giá cho doanh nghiệp. Ngành fintech đang trưởng thành và củng cố.