Google thiết kế lại ứng dụng Google Voice cho iOS

0 Thanh Niên Online
Sau khi tiết lộ tại sự kiện Cloud Next hồi tháng 7 về việc thiết kế lại ứng dụng Google Voice để nó trở thành một phần của G Suite, giờ đây Google đã bắt đầu triển khai thiết kế này cho người dùng iOS.
Giao diện ứng dụng Google Voice được làm mới trên iOS  /// Ảnh chụp màn hình Giao diện ứng dụng Google Voice được làm mới trên iOS - Ảnh chụp màn hình
Giao diện ứng dụng Google Voice được làm mới trên iOS
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, thiết kế lại của Google Voice trên iOS có biểu tượng được làm mới, với màu sắc giống như của Hangouts Chat và Meet nhằm mang lại sự hiệu quả cho người dùng doanh nghiệp.
Đối với người dùng G Suite, tab mặc định sẽ có tên gọi là Calls, hiển thị cho người dùng lịch sử của họ. Tab thứ hai cũng là một tab mới được phân bổ cho tất cả liên hệ của người dùng. Tab thứ ba dành riêng cho tin nhắn, còn tab cuối cùng là Voicemail. Bản thân ứng dụng được thiết kế dựa trên chuẩn Material Theme mới từ Google, sử dụng phông chữ Google Sans độc quyền của công ty.
Ứng dụng này cũng kết hợp tính năng Digital Wellbeing mới của Google, sử dụng học máy cùng với kiến thức của công ty về dữ liệu cơ bản của người dùng để tăng cường trải nghiệm sử dụng Google Voice. Ví dụ: cuộc gọi được thực hiện bởi người dùng ở múi giờ khác với bạn vào đêm khuya sẽ chuyển thẳng đến thư thoại, thay vì chuyển trực tiếp đến bạn.
Tuy nhiên, tất cả các thay đổi ở trên chỉ giới hạn cho người dùng doanh nghiệp. Người dùng thông thường sẽ tiếp tục thấy “Messages” làm tab mặc định, trong khi tab tiếp theo lần lượt là “Calls”, “Voicemail” và “Keypad”.
Người dùng có thể tải Google Voice 18.33 dành cho iOS từ App Store nếu nó chưa được cập nhật, nhưng hiện chỉ giới hạn tại Mỹ. Bên cạnh đó vẫn chưa rõ thời điểm ứng dụng được cập nhật cho người dùng Android.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple muốn làm chủ quá trình thiết kế pin thế hệ mới bằng sản phẩm riêng  /// Ảnh: AFP

Apple phát triển pin thế hệ mới cho iPhone

Sau khi thiết kế một số thành phần nội bộ riêng cùng kế hoạch phát triển modem tùy chỉnh và màn hình microLED, có vẻ Apple còn muốn xa hơn nữa với việc tạo ra một dòng pin riêng mới.