Google tiến hành thay đổi các thiết lập sao lưu của Photos

0 Thanh Niên Online
Google vừa tiến hành bổ sung tính năng thông minh mới cho dịch vụ lưu trữ ảnh Google Photos, bằng cách bỏ tùy chọn sao lưu và đồng bộ hóa ảnh chỉ khi điện thoại được cắm sạc.
Google Photos sẽ được áp dụng AI để nâng cao khả năng sao lưu?  /// Ảnh: Google Google Photos sẽ được áp dụng AI để nâng cao khả năng sao lưu? - Ảnh: Google
Google Photos sẽ được áp dụng AI để nâng cao khả năng sao lưu?
Ảnh: Google
Theo SlashGear, sao lưu ảnh vào đám mây thường là một công việc tốn nhiều pin và dữ liệu di động. Khi sao lưu, thiết bị không thể đi vào trạng thái năng lượng thấp vì nó phải giữ các kết nối và xử lý hoạt động. Đó là lý do tại sao việc sao lưu luôn được đề nghị chỉ tiến hành khi điện thoại đang sạc.
Vì Google Photos chủ yếu thực hiện quá trình sao lưu và đồng bộ hóa trong nền nên Google đã cho phép người dùng kích hoạt chế độ chỉ sao lưu khi thiết bị được cắm sạc. Tuy nhiên, tùy chọn này đã đột ngột bị biến mất khỏi danh sách thiết lập tùy chọn của Google.
Giờ đây, người dùng chỉ có tùy chọn sao lưu duy nhất là cho phép sử dụng dữ liệu di động để sao lưu và cho phép sao lưu xảy ra khi chuyển vùng.
Google tiến hành thay đổi các thiết lập sao lưu của Photos - ảnh 1
Tùy chọn sao lưu khi cắm sạc pin đã không còn tồn tại trên giao diện thiết lập
Ảnh chụp màn hình
Về bản chất, Google cho biết rằng người dùng không cần phải thông báo với Photos khi tiến hành sao lưu ảnh, hoạt động mà theo Google, công ty biết rõ hơn tất cả mọi người. Google nhiều khả năng sử dụng máy học và hàng chục thuật toán để xác định thời gian sao lưu tốt nhất, cho dù đó là khi điện thoại không được sạc.
Người dùng sau khi cập nhật Google Photos lên phiên bản 2.17 (Android) hoặc 2.18.0 (đối với iOS), khi truy cập vào Settings > Back up & sync sẽ chỉ thấy tùy chọn Roaming. Trong khi hầu hết mọi người đều nhận thấy việc lựa chọn chuyển đổi đã được gỡ bỏ nhưng một số ít lại không thấy nó. Cách giải quyết lúc này là tắt các dữ liệu di động do sự hiện diện của Wi-Fi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Year End Story đang triển khai cho tất cả người dùng Snapchat trên iOS và Android  /// Ảnh: Snapchat>

Snapchat ôn lại các khoảnh khắc năm 2018

Gần cuối năm 2018, nhiều dịch vụ bắt đầu cung cấp một bản tóm tắt về những thời khắc quan trọng nhất của dịch vụ mình trong suốt cả năm, và Snapchat không phải là ngoại lệ.