Google tính chuyện kinh doanh máy tính lượng tử giống IBM

0 Thanh Niên Online
Sau nhiều năm đổ thời gian và tiền bạc vào việc xây dựng máy tính lượng tử, Google đang nghĩ đến việc biến dự án này thành một doanh nghiệp riêng.
Google sẽ cạnh tranh IBM và Microsoft trong lĩnh vực kinh doanh máy tính lượng tử  /// Ảnh: IBM Google sẽ cạnh tranh IBM và Microsoft trong lĩnh vực kinh doanh máy tính lượng tử - Ảnh: IBM
Google sẽ cạnh tranh IBM và Microsoft trong lĩnh vực kinh doanh máy tính lượng tử
Ảnh: IBM
Báo cáo từ Bloomberg cho biết, gần đây Google đã cung cấp phòng thí nghiệm để các nhà khoa học và nghiên cứu trí tuệ nhân tạo truy cập vào máy tính của họ qua internet. Mục tiêu của hoạt động là thúc đẩy sự phát triển của các công cụ và ứng dụng cho máy tính lượng tử trước khi đưa nó vào dịch vụ điện toán đám mây để nó nhanh hơn và mạnh mẽ hơn.
Peter McMahon, một nhà nghiên cứu đến từ Đại học Stanford cho biết, Google đã khá cởi mở trong việc xây dựng hệ thống lượng tử nhằm biến nó trở thành dịch vụ đám mây trong tương lai. Hệ thống này có thể vượt qua các ranh giới mà máy tính truyền thống không thể xử lý. Mặc dù vẫn cần phải có thêm thời gian nghiên cứu nhưng Google đã sẵn sàng trong việc thương mại hóa sản phẩm của mình, giống như những gì mà IBM đã làm mới đây.
Mặc dù một phát ngôn viên Google đã từ chối đưa ra lời bình luận nhưng việc cung cấp quyền truy cập phần cứng chuyên dụng trong thời gian gần đây cũng như giới thiệu chip Cloud TPU hồi tháng 5 vừa qua, đã thể hiện những chiến lược dài hạn của Google để mở rộng lĩnh vực kinh doanh đám mây.
Google không phải là cái tên duy nhất quan tâm đến việc kinh doanh dựa vào máy tính lượng tử. Trước đó, IBM đã cung cấp quyền truy cập vào nền tảng điện toán lượng tử chuyên dụng và hiện đang xây dựng một máy tính lượng tử với mục đích sử dụng trong kinh doanh.
Google có thể là một siêu cường trong lĩnh vực điện toán đám mây hiện nay nhưng điều đó không có nghĩa công ty sẽ duy trì tầm vóc của mình trong thời đại lượng tử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc tháo dỡ iPhone 13 Pro được cho là dễ hơn thế hệ trước /// AppleInsider

Bên trong mẫu iPhone 13 Pro có gì?

iFixit đã tiến hành tháo dỡ iPhone 13 Pro cho thấy máy đi kèm pin khủng, camera TrueDepth được cải tiến và các chỉnh sửa nhỏ đối với bố cục bên trong điện thoại.