Google Translate thêm tính năng dịch theo thời gian thực

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng nay 15.1, Google tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng Google Translate chạy trên iOS và Android, bổ sung hàng loạt khả năng dịch thuật tiện lợi.

(TNO) Sáng nay 15.1, Google tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng Google Translate chạy trên iOS và Android, bổ sung hàng loạt khả năng dịch thuật tiện lợi.

Google Translate thêm tính năng dịch theo thời gian thực - ảnh 1Tính năng Word Lens có khả năng dịch được ngôn ngữ được in trên bảng hiệu - Ảnh chụp màn hình
Theo đó, phiên bản Google Translate được bổ sung 3 chức năng mới gồm: Word Lens, Camera Mode và dịch theo thời gian thực.

- Word Lens: Với tính năng này người dùng chỉ cần kích hoạt camera trong ứng dụng Google Translate lên và chĩa vào một bảng hiệu nào đó ngoài trời. Ngay lập tức, chữ viết trong bảng hiệu sẽ được chuyển sang ngôn ngữ bạn đang dùng và hiển thị trong màn hình smartphone, đây là tính năng rất tiện lợi cho những ai hay đi du lịch xa. Hiện tại, tính năng này chỉ mới hỗ trợ việc chuyển các ngôn ngữ Pháp, Nga, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha sang tiếng Anh.

- Camera Mode: Tính năng cho phép người dùng chụp nhanh bất kỳ vị trí nào có in chữ viết, sau đó tự trích toàn bộ chữ viết vào Google Translate rồi cho phép chuyển sang ngôn ngữ bạn đang sử dụng. Hiện tại, tính năng này hỗ trợ 36 ngôn ngữ (trong đó có tiếng Việt).

- Dịch theo thời gian thực: Đây là một tính năng rất tiện lợi và có thể giúp cho việc đối thoại giữa 2 người không cùng ngôn ngữ có thể hiểu rõ nhau hơn. Theo đó, người dùng chỉ cần mở Google Translate lên sau đó bấm vào phần micro trên ứng dụng. Ngay lập tức ngôn ngữ người đối diện đang nói sẽ tự động dịch sang ngôn ngữ bạn mong muốn theo dạng chữ và hiển thị trên màn hình smartphone. Hiện tại, tính năng đã hỗ trợ hơn 80 ngôn ngữ trong Google Translate (bao gồm cả tiếng Việt).
Phiên bản Google Translate bổ sung thêm 3 tính năng độc đáo nói trên đang được cung cấp miễn phí tại kho ứng dụng Google Play (Android) hoặc App Store (iOS).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa cho thấy bộ theo dõi quang học và camera RGB-D được gắn trên cao sẽ theo dấu các hành vi của robot trong nhà /// Ảnh: Chụp màn hình Techxplore

Hệ thống dự đoán tương lai gần

Theo Techxplore, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một hệ thống dự báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi con người và robot chia sẻ không gian sống.