Google xác nhận tên gọi hệ điều hành di động Android 8.0 Oreo

0 Thanh Niên Online
Sau 5 tháng kể từ ngày công bố các thông tin đầu tiên dành cho Android O, Google đã chính thức xác nhận tên gọi đầy đủ dành cho phiên bản hệ điều hành di động tiếp theo của hãng.
Oreo là biệt hiệu đầy đủ dành cho phiên bản Android 8.0  /// Ảnh chụp màn hình XDA Developers Oreo là biệt hiệu đầy đủ dành cho phiên bản Android 8.0 - Ảnh chụp màn hình XDA Developers
Oreo là biệt hiệu đầy đủ dành cho phiên bản Android 8.0
Ảnh chụp màn hình XDA Developers
Theo Neowin, kể từ ngày 18.8, Google đã liên tục đưa ra các gợi ý liên quan đến tên gọi chính thức của Android O trên Google+, bao gồm Oreo và Octopus. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất từ Google, công ty xác nhận rằng tên của phiên bản hệ điều hành mới sẽ là Android 8.0 Oreo.
Trong quảng cáo của mình, Google mô tả Android 8.0 như là một phiên bản “Open Wonder” với những điểm nhấn “thông minh hơn, nhanh hơn, mạnh hơn và ngọt ngào hơn bao giờ hết”. Bên cạnh đó, Google cũng mô tả đây là phiên bản Android được yêu thích mới nhất trên thị trường.
Được biết đây là lần thứ hai Google sử dụng tên một món bánh ngọt cho Android. Ở lần đầu tiên, công ty áp dụng KitKat cho phiên bản Android 4.4 vào năm 2013.
Mặc dù vậy Google không cung cấp thêm các thông tin bổ sung liên quan đến Android 8.0 Oreo, bao gồm tính năng cũng như thời điểm phát hành. Đây hứa hẹn là hệ điều hành được đi kèm với các thiết bị phần cứng mới mà Google ra mắt vào nửa cuối năm nay, đáng chú ý là loạt điện thoại Pixel thế hệ mới.
Google xác nhận tên gọi hệ điều hành di động Android 8.0 Oreo - ảnh 1

tin liên quan

Google vô tình để lộ tên phiên bản Android mới
Dù vẫn chưa chính thức xác nhận tên cho phiên bản Android mới nhất nhưng từ một sơ hở của chính Google, người dùng đã phần nào đoán ra tên hệ điều hành mới của Google sẽ Android Oreo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm