Google xóa 13 ứng dụng độc hại cải trang trò chơi

0 Thanh Niên Online
Google đã xóa 13 trò chơi khỏi Play Store, sau khi nhà nghiên cứu bảo mật Lukas Stefanko của ESET phát hiện ra rằng các ứng dụng thực sự đang cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị Android.
Có đến gần 600.000 lượt tải về 13 ứng dụng độc hại vừa được phát hiện bởi ESET  /// Ảnh: AFP Có đến gần 600.000 lượt tải về 13 ứng dụng độc hại vừa được phát hiện bởi ESET - Ảnh: AFP
Có đến gần 600.000 lượt tải về 13 ứng dụng độc hại vừa được phát hiện bởi ESET
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, trong một tweet đăng vào cuối tuần trước, Stefanko tiết lộ chi tiết về những ứng dụng này. Ghi nhận cho thấy 13 ứng dụng độc hại giả danh trò chơi đã được tải về 580.000 lần. Những người cài đặt ứng dụng nghĩ rằng họ đang tải game lái xe ô tô và xe tải nhưng chúng bị hỏng mỗi khi được mở ra.
Mặc dù chưa rõ hành vi cụ thể của phần mềm độc hại nhưng nó có quyền truy cập đầy đủ vào lưu lượng truy cập mạng của điện thoại hoặc máy tính bảng, cho phép ăn cắp bí mật cá nhân từ thiết bị Android. Báo cáo của Stefanko cho thấy tên miền lây lan của phần mềm độc hại đến từ cùng một nhà phát triển ở Istanbul có tên Mert Ozek.
Được biết vào năm ngoái, Google đã xóa 700.000 ứng dụng độc hại khỏi Play Store. Mặc dù đây là tin vui nhưng rõ ràng Google có thể loại bỏ các ứng dụng độc hại ngay từ đầu thì người dùng sẽ yên tâm hơn. Để an toàn, người dùng chỉ nên tải các ứng dụng đến từ các nhà phát triển có tên tuổi và luôn hình thành thói quen nghi vấn các nhà phát triển không xác định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Adobe Stock>

5 dự báo quan trọng về AI trong năm 2019

Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là học máy (machine learning) và học sâu (deep learning), có mặt được nhắc nhiều trong năm 2018. Độ “hot” của công nghệ này sẽ không hạ nhiệt trong năm sau.
 /// Ảnh: AFP/Getty Images>

Uber nộp đơn xin IPO

Uber Technologies vừa nộp giấy tờ cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm sau.
 /// Ảnh chụp màn hình>

Google đưa Smart Reply đến ứng dụng Hangouts Chat

Báo cáo từ blog Google G Suite vừa ghi nhận Google chuẩn bị đưa tính năng Smart Reply vào ứng dụng Hangouts Chat, sử dụng máy học để cung cấp các đề xuất trả lời thích hợp cho tin nhắn phản hồi.