Hàng loạt ứng dụng iOS gặp sự cố vì Facebook

0 Thanh Niên Online
Nhiều ứng dụng phổ biến trên iOS đã gặp sự cố khởi động không được vào tối 6.5 vì trục trặc từ phía phần mềm của Facebook.
Hàng loạt ứng dụng trên iOS gặp sự cố vì Facebook thay đổi máy chủ  /// Ảnh chụp màn hình TheVerge Hàng loạt ứng dụng trên iOS gặp sự cố vì Facebook thay đổi máy chủ - Ảnh chụp màn hình TheVerge
Hàng loạt ứng dụng trên iOS gặp sự cố vì Facebook thay đổi máy chủ
Ảnh chụp màn hình TheVerge
Theo báo cáo từ Twitter và Downdetector, sự cố xảy ra với hàng loạt ứng dụng như PM ET, Spotify, TikTok, Pinterest, Tinder và nhiều ứng dụng phổ biến khác. Vấn đề gây ra bởi một bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Facebook, nhằm cung cấp các tính năng đăng nhập cho ứng dụng bằng tài khoản Facebook.
Theo một nguồn tin cung cấp cho The Verge, Facebook đã vô hiệu hóa bản cập nhật cấu hình máy chủ đã kích hoạt SDK khiến các ứng dụng sử dụng nó bị sập. Một kỹ sư của Facebook cũng đề cập đến việc các máy chủ thay đổi nên dẫn đến sự cố xảy ra.
Sự cố từ Facebook đã gây bức xúc cho nhiều người dùng. Một số người đưa ra gợi ý về những gì Apple có thể làm để ngăn chặn điều tương tự xảy ra trong tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm