Hệ thống nhập cảnh ở sân bay Mỹ tê liệt vì sự cố sập máy tính

0 Thanh Niên Online
Nguyên nhân được cho là do sự cố mất điện diện rộng trên toàn nước Mỹ đã ảnh hưởng tới các hệ thống máy tính của Cục Hải quan và biên giới Mỹ (CBP).
Hành khách nhập cảnh vào Mỹ phải chờ “dài cổ” vì sự cố máy tính ở các sân bay nước này  /// Ảnh: AFP Hành khách nhập cảnh vào Mỹ phải chờ “dài cổ” vì sự cố máy tính ở các sân bay nước này - Ảnh: AFP
Hành khách nhập cảnh vào Mỹ phải chờ “dài cổ” vì sự cố máy tính ở các sân bay nước này
Ảnh: AFP
Theo TheVerge, các sân bay trên khắp nước Mỹ đang bị ùn ứ ở khâu nhập cảnh do sự cố các hệ thống máy tính của CBP bị lỗi. Hàng loạt sân bay của nước này như JFK, LAX, SFO, PHL, O'Hare, Midway, Sea-Tac đều xác nhận rằng các hành khách nhập cảnh vào Mỹ sẽ phải chờ đợi khá lâu.
Hiện các nhân viên của CBP đang tìm cách xử lý lượng khách nhập cảnh vào Mỹ bằng các thủ tục dự phòng, ít nhất là cho đến khi hệ thống máy tính hoạt động trở lại. Trước đó, lượng du khách đi bằng đường hàng không vào Mỹ đã bị “giam lỏng” tại các sân bay từ hôm qua (16.8, theo giờ địa phương) sau khi sự cố “sập mạng” hàng loạt đột ngột khiến các viên chức hải quan không thể nhập thông tin nhập cảnh của khách vào hệ thống.
Tuy chưa chính thức đưa ra kết luận, nhưng nhiều khả năng sự cố này xuất phát từ việc mất điện đột ngột trên diện rộng tại Mỹ và hiện CBP đang nỗ lực tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục sự cố.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh số iPhone 12 đang bán chạy, buộc Apple tăng sản lượng thêm 2 triệu chiếc  /// Ảnh: Reuters

Apple tăng sản lượng iPhone 12 do nhu cầu cao

Mặc dù mới chỉ mở bán thế hệ iPhone 12 ở một số thị trường được vài ngày, nhưng do nhu cầu khá mạnh nên Apple đã liên hệ với các đối tác chuỗi cung ứng để tăng tốc sản xuất lên tới thêm 2 triệu chiếc.
Dòng iPhone 12 có thể sạc không dây ngược thông qua bản cập nhật phần mềm?  /// Ảnh: AFP

iPhone 12 chứa tính năng sạc không dây ngược

Dựa vào hồ sơ FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), dòng iPhone 12 được phát hành gần đây của Apple có thể đang ẩn tính năng sạc không dây ngược như một số đối thủ Android của nó.
/form>