Hình ảnh đầu tiên của trình duyệt thay thế Microsoft Edge

0 Thanh Niên Online
Microsoft chia sẻ họ đang phát triển trình duyệt mới trên Windows 10 vì Edge đã không thể cạnh tranh với các đối thủ. Sau 3 tháng đưa ra thông tin, các hình ảnh đầu tiên về trình duyệt này đã được hé lộ.
Giao diện mặc định khi người dùng mở một tab mới trên trình duyệt mới /// ẢNH: NEOWIN Giao diện mặc định khi người dùng mở một tab mới trên trình duyệt mới - ẢNH: NEOWIN
Giao diện mặc định khi người dùng mở một tab mới trên trình duyệt mới
ẢNH: NEOWIN
Theo Neowin, trên trình duyệt mới sẽ có nhiều thiết kế và biểu tượng cũ, nhưng cũng có không ít thay đổi lớn mà người dùng Chrome sẽ cảm thấy quen thuộc.
Tùy chọn để hiển thị tất cả tab đang mở hoặc lưu tab để xem sau đã bị xóa bỏ. Vị trí phía trên bên phải trình duyệt sẽ hiển thị các phần bổ trợ (extension) và hình ảnh tài khoản tương tự như Chrome. Công cụ tìm kiếm Bing được tích hợp sẵn vào trình duyệt.
Hình ảnh đầu tiên của trình duyệt thay thế Microsoft Edge - ảnh 1
Khu vực hiển thị phần bổ trợ trên trình duyệt mới
ẢNH: NEOWIN
Khi mở một tab mới và kéo xuống dưới, một bảng tin bằng Microsoft News sẽ hiển thị như trình duyệt cũ. Người dùng có thể cá nhân hóa bảng tin dựa trên nhiều tùy chọn khác nhau.
Dù sử dụng nhân Chromium, Microsoft có kế hoạch duy trì cửa hàng riêng cung cấp phần bổ trợ cho trình duyệt. Microsofthiện đã cung cấp nhiều phần bổ trợ được chuyển đổi từ phiên bản của chúng trên Chrome Web Store. Con số này chắc chắn sẽ tăng lên một khi họ chính thức ra mắt trình duyệt mới. Người dùng sẽ tải phần bổ trợ trực tiếp từ Microsoft Store.
Hình ảnh đầu tiên của trình duyệt thay thế Microsoft Edge - ảnh 2
Giao diện cài đặt đã được chỉnh sửa lại gần giống như Google Chrome
ẢNH: NEOWIN
Khu vực cài đặt nhận một vài thay đổi. Nó sẽ không hiển thị ở phía bên phải nữa mà sẽ xuất hiện trong một tab riêng biệt. Tại đây bạn sẽ xem được tài khoản đang dùng để đăng nhập cũng như các tùy chọn khác gần giống như trên Chrome. Ở mục cuối sẽ là dòng giới thiệu về phiên bản trình duyệt hiện tại cũng như nêu rõ việc trình duyệt được tạo ra là nhờ mã nguồn mở Chromium.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple đạt mức doanh thu kỷ lục mới trong quý 4/2019  /// Ảnh: AFP

Apple báo cáo doanh thu đạt kỷ lục

Apple vừa báo cáo thu nhập hằng quý trong quý 4/2019 với doanh thu đạt 91,8 tỉ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước và cũng là kỷ lục mới của công ty.