HMD Global sẽ hỗ trợ Nokia 3, 5, 6 và 8 thêm một năm

3 Thanh Niên Online
Trong hệ sinh thái Android, Nokia của HMD Global có thể không phải là công ty lớn, tuy nhiên thương hiệu này gần như vô song khi nói đến khả năng hỗ trợ phần mềm.
Hầu hết thành viên Nokia ra mắt năm 2017 đều được mở rộng thêm 1 năm hỗ trợ  /// Ảnh: AFP Hầu hết thành viên Nokia ra mắt năm 2017 đều được mở rộng thêm 1 năm hỗ trợ - Ảnh: AFP
Hầu hết thành viên Nokia ra mắt năm 2017 đều được mở rộng thêm 1 năm hỗ trợ
Ảnh: AFP
Theo Neowin, sau khi gia nhập vào thế giới Android One gần như ngay từ những ngày đầu chương trình này ra mắt, công ty đã hứa hẹn 2 năm cập nhật hệ điều hành Android và bản vá bảo mật cho tất cả điện thoại của họ. Đó là một cam kết mà phần lớn các công ty khác không thể thực hiện.
Do đó, sẽ rất thú vị khi thấy HMD Global tiến xa hơn và hứa hẹn sẽ tự mình nâng cấp chính sách bằng cách cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho những chiếc smartphone đầu tiên của mình (đều ra mắt vào năm 2017) thêm 1 năm nữa.
Khi thời hạn hỗ trợ 2 năm cho Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6 và Nokia 8 đã kết thúc, công ty hứa hẹn sẽ cập nhật bảo mật bổ sung cho chúng thêm 1 năm. Nhưng không giống như các bản cập nhật bảo mật hằng tháng mà HMD hiện cung cấp, các bản cập nhật này sẽ được phát hành theo quý, với các bản cập nhật có liên quan cho các tháng trước được gói trong gói duy nhất.
Với chính sách mới, thời điểm kết thúc chương trình hỗ trợ bảo mật cho mỗi mô hình và chương trình hằng quý bắt đầu được đưa ra như sau: Nokia 3: từ tháng 9.2019 đến tháng 9.2020. Nokia 5, 6, 8: từ tháng 10.2019 đến tháng 10.2020.
Thật không may, phiên bản thấp nhất mà HMD ra mắt vào năm 2017, Nokia 2, sẽ không đủ điều kiện cho việc mở rộng 1 năm cập nhật, và cả biến thể Nokia 6 cho Amazon được bán tại Mỹ và Ấn Độ cũng chung số phận. Những điện thoại này sẽ bị kết thúc hỗ trợ vào tháng 11 và 10 năm nay, tương ứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Tôi xài Samsung Galaxy Not Fan Editions từ 12/2016 đến tháng 3/2019 vẫn được cập nhật android 9.0, tháng 6/2019 được cập nhật bảo mật hệ thống. Vậy Nokia của HMD Global có gì lạ nhỉ?
Vinh

Vinh

Đó là bạn dùng flagship, còn đây là điện thoại giá rẻ
Phạm viết Thịnh

Phạm viết Thịnh

Bạn nên hiểu rằng bạn đang sử dụng smartphone cao cấp, còn những chiếc nokia tầm thấp, tầm trung của Nokia luôn được ưu ái tối đa và bạn cũng nên nhìn lại dòng samsung cùng ankhusc như nokia ra mắt năm 2017 có được hỗ trợ như nokia đang làm hay không nhé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm